Home Mr Old Man Lifestyle TÀ LANG – GIÀN BÍ KHÔNG XA

TÀ LANG – GIÀN BÍ KHÔNG XA

6 min read
0
0
344
Nghe đến Tà Lang – Giàn Bí nhiều người nghĩ rằng đó là một nơi xa xôi lắm và rất khó đi. Thực ra Tà Lang- Giàn Bí không xa, đó là một làng miền núi nơi người dân tộc Cơ tu sinh sống, chỉ cách Đà Nẵng 35 km về phía tây.
Bạn có thể đạp xe đến suối Tà Lang – Giàn Bí bằng một trong hai cung đường sau đây:
Cung đường 1:
Đạp xe từ Đà Nẵng theo đường Nguyễn Tất Thành nối dài đến ngã tư tỉnh lộ 601 rẽ phải đi qua Hòa Liên rồi đi tiếp đến UBND xã Hòa Bắc và tiếp tục hành trình 8 km nữa là đến Tà Lang – Giàn Bí.
Cung đường dân sinh 601 bị hư hại do được sử dụng để phục vụ cho việc xây dựng cao tốc La Sơn – Tuy Loan. Hiện cung đường này đang được làm lại để hoàn trả cho địa phương, khi hoàn thành, nó là sẽ là cung đường tuyệt đẹp chay song song một bên là cao tốc La Sơn và một bên là sông Cu Đê.
Cung đường 2:
Đạp xe từ Đà Nẵng qua cầu Nam Ô rẻ trái theo đường Ngô Xuân Thu đi tiếp qua các thôn Trường Định, Nam Yên, Phò Nam rồi qua cầu Phò Nam đến UBND xã Hòa Bắc và đi tiếp đến Tà Lang như cung đường 1.
Cung đường này sẽ đưa bạn qua một vùng quê thanh bình đẹp như tranh vẽ với con sông Cu Đê xanh biếc, con đường quanh co, len lỏi qua nhứng ngọn đồi nhấp nhô, qua những ruộng mía, cánh đồng bắp tít tắp… Suối Tà Lang – Giàn Bí với bãi đá triệu năm (Vũng Bọt) nằm ngay ngã ba hợp lưu sông Nam và sông Bắc là một kiệt tác của thiên nhiên với những khối đá bị nước bào mòn qua hàng triệu năm tạo nên những hòn non bộ khổng lồ chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ ngạc nhiên vì vẻ đẹp kỳ vĩ mê hồn của nó.
Đồng bào Cơ Tu ở Tà Lang – Giàn Bí ngày này cũng biết làm du lịch. Bạn có thể ghé thăm nhà Gươi và ở lại homestay của đồng bào Cơ Tu nghỉ ngơi và tìm hiểu đời sống văn hóa và phong tục của người dân nơi đây.
Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và đã một lần đạp xe đến Tà Lang – Giàn Bí qua cung đường này, chắc chắn bạn sẽ trở lại nơi đây thêm một lần nữa vì sự quyến rũ của nó.
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…