Home Mr Old Man Lifestyle HẾT COVID RỒI MÌNH VỀ ĐÀ NẴNG ĐẠP XE LEO NÚI BẠN NHÉ

HẾT COVID RỒI MÌNH VỀ ĐÀ NẴNG ĐẠP XE LEO NÚI BẠN NHÉ

8 min read
0
0
233

Đà Nẵng là thành phố biển nhưng không thiếu những cung đường dành cho những người yêu thích đạp xe đạp đường trường lẫn xe đạp leo núi.

Với những người thích đạp xe leo núi để trải nghiệm và khám phá thì không thể bỏ qua những cung đường tuyệt đẹp của Đà Nẵng như Bán đảo Sơn Trà, Đèo Hải Vân, Bà Nà Hills, Trường Định, Nam Yên, Phò Nam, Tà Lang – Giàn Bí…

Bán đảo Sơn Trà có nhiều cung đường chạy vòng quanh hay vươn lên đỉnh núi một bên là biển một bên là vách núi đẹp như tranh vẽ. Có  thể nói đây là địa chỉ quen thuộc và được nhiều người mới chơi xe đạp lẫn những người đã từng tải ưa thích nhưng không phải ai cũng có thể chinh phục hết những cung đường ở đây, nhất là những người mới bén duyên xe đạp chỉ có thể thầm mơ ước một ngày nào đó có thể đạp lên tới đỉnh núi hay thực hiện một chuyến vòng quanh bán đảo ghé thăm Đỉnh Khỉ Già, Đỉnh Bàn Cờ , Cây Đa Ngàn Năm, Hải Đăng Tiên Sa…

Đèo Hải Vân là một trong những ngọn đèo ngoạn mục nhất Việt Nam với những điểm đến hấp dẫn như Hải Vân Quan, đỉnh của đỉnh Hải Vân, Cầu Vòm Đòn Cả… Việc chinh phục nó không khó đối với những cua rơ từng trải nhưng không hề dễ dàng đối với những người mới chơi xe. Những bãi biển cát vàng dưới sườn đèo Hải Vân hoang vắng nhưng quá đẹp như mời gọi những cua rơ đến khám phá nhưng không mấy cua rơ đủ dũng cảm và đam mê để có thể đạp xe xuống những lối mòn lởm chởm đá lẫn khuất trong rừng cây bụi và có khi phải mang vác xe lên vai leo xuống dốc đá dựng đứng mới tới được.

Nếu như đạp vòng quanh Bán đảo Sơn Trà, leo lên Đỉnh Khỉ Già, Đỉnh Bàn Cờ, ghé thăm Cây Đa Ngàn Năm, Hải Đăng Tiên Sa hay leo lên đỉnh của đỉnh Hải Vân được xem như sự chinh phục những thách thức thì đạp xe leo núi đến Tà Lang – Giàn Bí nơi có Bãi Đá Triệu Năm (Vũng Bọt) theo những con đường mòn xuyên rừng, xuyên núi, qua sông, qua suối, qua những cánh đồng bát ngát  của vùng quê Hòa Bắc đẹp như tranh vẽ chính là cách mình trải nghiệm và thưởng thức sự hấp dẫn khó cưỡng của môn xe đạp leo núi.

Đạp xe cùng với bạn bè rất vui nhưng độc hành trên những cung đường mới đến những nơi hoang vắng chưa từng in dấu vết bánh xe là một sự trải nghiệm hồi hộp cực kỳ thú vị.

Nếu bạn yêu thích đạp xe leo núi có dịp du lịch đến Đà Nẵng hãy thử sức mình trên những cung đường tuyệt đẹp và đầy thách thức của Đà Nẵng.

Tại sao không?

Hết Covid rồi mình về Đà Nẵng đạp xe leo núi bạn nhé!

 

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…