Home Mr Old Man Lifestyle THÁC CỐC TIÊN – NGƯỜI ĐẸP NGỦ TRONG RỪNG

THÁC CỐC TIÊN – NGƯỜI ĐẸP NGỦ TRONG RỪNG

8 min read
0
4
1,190

Sáng nay cùng với vài người bạn Mr. Old Man đạp xe khám phá cao tốc La Sơn – Túy Loan lần cuối trước khi nó chính thức được thông xe dự kiến vào tháng 6 năm nay. Dừng lại check-in bên cây cầu vượt dài và đẹp nhất cung đường tại Km 36 ngay điểm bắt đầu vào vườn quốc gia Bạch Mã, cả nhóm reo lên thích thú khi bất ngờ phát hiện dưới chân cầu ở độ sâu vài mươi mét một thác nước trắng xóa đổ ào ào xuống hồ nước ba tầng xanh ngắt trông như một bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn. Theo Google Maps, đây chính là thác nước thượng nguồn sông Thượng Lộ thuộc địa phận xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Thác nước thượng nguồn sông Thượng Lộ
Thác nước nhìn từ cao tốc La Sơn – Túy Loan tại Km 36
Cầu vượt dài và đẹp nhất cao tốc
Địa phận vườn Bạch Mã tại Km 36 cao tốc La Sơn – Túy Loan

Không bỏ lỡ cơ hội có thể là duy nhất và cuối cùng, cả nhóm quyết định tìm đường tiếp cận thác nước đẹp như tiên cảnh này và cuối cùng cũng đã đến được nơi cần đến sau khi mạo hiểm leo xuống con dốc đứng lởm chởm, chui rúc qua những cây bụi ken dày rồi men theo con suối đầy đá tảng.

Mùa khô lòng suối trơ đá tảng
Suối đá mùa khô

Đứng ở ví trí đối diện nhìn ngắm mới thấy thác nước thượng nguồn sông Thượng Lộ đẹp một cách kỳ vĩ. Nước từ trên cao đổ ào ào xuống hồ nước được bao quanh bởi các vách đá dựng đứng hình vòng cung trông giống hang động kỳ bí, nước từ đó tiếp tục đổ xuống hồ nước khác lớn hơn, nước sâu thăm thẳm và mát lạnh.

Thác nước ba tầng
Có thể đặt thêm cho nó cái tên “Thác Cốc Tiên”
Nước suối mát rượi

Thác nước thượng nguồn sông Thượng Lộ ẩn mình giữa rừng nguyên sinh Bạch Mã sẽ mãi mãi người đẹp ngủ trong rừng bởi một khi cao tốc La Sơn – Túy Loan chính thức được thông xe sẽ chẳng có chàng hoàng tử nào được phép dừng lại để đánh thức nàng dậy.

Phía sau lưng là thác nước đẹp như cố gái ngủ trong rừng

Thác nước đẹp mê hồn này dường như vẫn chưa có tên riêng trên Google Maps ngoại trừ cái tên dài “thác nước thượng nguồn sông Thượng Lộ”. Chợt nghĩ đặt thêm cho nó cái tên “Thác Cốc Tiên” nghe cũng hay hay.

Thác Cốc Tiên (?)

————–

* Thác Cốc Tiên là cái tên do người viết đặt. Trên Google Maps nó mang cái tên dài “thác thượng nguồn sông Thượng Lộ”

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE Ở NHÀ MÙA GIÃN CÁCH COVID

Mới có một vài ngày tuân thủ lệnh giãn cách xã hội nhưng không ít đạp thủ Đà Nẵng đã cảm t…