Home Mr Old Man Lifestyle ĐẠP XE THĂM LẠI NGỌN HẢI ĐĂNG TIÊN SA

ĐẠP XE THĂM LẠI NGỌN HẢI ĐĂNG TIÊN SA

4 min read
0
0
344

Sáng hôm qua Mr. Old Man đạp xe dạo quanh Bán đảo Sơn Trà. Sau khi oằn mình vượt qua những con dốc 17 – 20% đầy ngán ngại ghé thăm Cây Đa Di Sản hay còn gòi là Cây Đa Ngàn Năm nằm ở phía Đông Nam Bán đảo Sơn Trà, Mr. Old Man quay trở lại tiếp tục hành trình đến ngọn hải đăng cổ Tiên Sa.

Đó là một hành trình không dễ dàng với một cua rơ già nặng 74kg chỉ mang theo 2 quả chuối, 6 cái bánh bích quy và một bình nước đã vơi đi quá nửa. Nhưng cuối cùng cũng đến được nơi cần đến và bắt đầu nghĩ lượt về phải vượt qua con dốc 17%, dài 2,5 km.

Ngay đầu dốc dẫn xuống ngọn hải đăng có tấm bảng gỗ treo lủng lẳng trong gió đề mấy chữ “TIÊN SA HẢI ĐĂNG ”.

Nằm ở độ cao 223 m so với mực nước biển với một bên là cánh rừng cổ thụ bạt ngàn và một bên là biển xanh mênh mông, hải đăng Tiên Sa được người Pháp xây dựng Sơn Trà từ những năm 50 của thế kỷ trước là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam.

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 24 km nhưng hải đăng Tiên Sa nằm ở địa thế hiểm trở nên ít người biết và ít người có thể đến đây được, nhất là bằng xe đạp. Hôm nay đạp xe trở lại thăm ngọn hải đăng cổ Tiên Sa và  xem đó như một bài test khả năng leo núi để xin được cấp lại giấy phép đạp xe đạp hạng FE đã quá hạn*

  • ĐẠP XE THĂM LẠI NGỌN HẢI ĐĂNG CỔ TIÊN SA

    Sáng hôm qua Mr. Old Man đạp xe dạo quanh Bán đảo Sơn Trà. Sau khi oằn mình vượt qua những…
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…