GRAN FONDO

6 min read
0
0
329
Mr. Old Man’s December Gran Fondo

GRAN FONDO

Chiều nay trời nhiều mây, gió nhẹ đã tiếp sức để Mr. Old Man hoàn thành thách thức Gran Fondo tháng 12 bằng một cuốc solo bằng xe MTB 103 km đi Nam Hội An và được Strava tặng một kỷ niệm chương December Gran Fondo.

Tiếp theo bài viết giới thiệu về ứng dụng Strava, hôm nay Mr. Old Man chia sẻ về thách thức Gran Fondo, một trong những thách thức trên ứng dụng Strava.

NGUỒN GỐC SỰ KIỆN GRAN FONDO

Gran Fondo  là kiểu đạp xe road đường dài tối thiểu 120 km  có xuất xứ từ Italy khi lần đầu tiên Liên đoàn Xe Đạp Italy tổ chức sự kiện Gran Fondo vào ngày 12/7/1970. Ngày nay nhiều quốc gia tổ chức các sự kiện Gran Fondo bao gồm Argentina, Australia, Austria, Belgium, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Denmark, Dubai, France, Germany, Indonesia, Ireland, Israel, Luxembourg, Malaysia, Mexico, Netherland, Panama, Philipines, Poland, Portugal, Russia, Slovenkia, South Africa, Soth Korea, Spain, Switzerland, Ucraine, United Kinđom, United States, Uruguay.

Gran Fondo Italy

Gran Fondo Australia

Vietnam từng lần đầu tiên tổ chức Coup de Hue Gran Fondo vào tháng 8/2018

Coup de Hue Gran Fondo

Coup de Hue Gran Fondo Bạch Mã

Coup de Hue Gran Fondo 140 km Bạch Mã

THÁCH THỨC GRAN FONDO TRÊN ỨNG DỤNG STRAVA

Đối với môn đạp xe đạp, hàng tháng Strava có nhiều thách thức để người chơi có thể tham gia. Một trong những thách thức đòi hỏi người chơi phải nỗ lực, đó là thách thức Gran Fondo yêu cầu trong tháng người chơi có một cuốc đạp xe tối thiểu 100 km. Người hoàn thành sẽ được Strava tặng một kỷ niệm chương hoàn thành Gran Fondo. Người chơi sẽ được xếp thứ hạng trên thế giới với khoảng 3 triệu người tham gia, xếp thứ hạng theo quốc gia và thứ hạng theo nhóm bạn theo dõi. Trong một tháng người tham gia có thể thực hiện nhiều cuốc xe trên 100 km, thứ tự xếp hạng chỉ dự trên cuốc xe dài nhất.

Mr. Old Man’s March Gran Fondo
Mr. Old Man’s January Granfond

Các bạn đã sử dụng ứng dụng Strava có thể tham gia các thách thức hàng tháng trên Strava bằng cách vào mục Challenge (Thách thức) và nhấn Join (tham gia).

Gran Fondo thúc đẩy bạn đạp đường dài, tăng sức chịu đựng và sự dẻo dai. Và trên hết, Gran Fondo là cuộc chơi thú vị, nơi bạn có thể nhìn thấy nỗ lực của gần 3 triệu người chơi xe đạp từng ngày.

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

LẠI TRỞ LẠI CAO TỐC LA SƠN

Đã hàng chục lần trở lại cung đường này vào những thời điểm khác nhau khi thì một mình khi…