Home Mr Old Man Lifestyle ĐẠP XE THĂM LẠI CÂY ĐA NGÀN NĂM

ĐẠP XE THĂM LẠI CÂY ĐA NGÀN NĂM

5 min read
0
0
342

Nhằm test lại khả năng đạp xe leo núi để xin cấp lại giấy phép đạp xe đạp hạng FE đã hết hạn* sáng nay Mr. Old Man đạp xe leo Sơn Trà thăm lại ngọn hải đăng cổ Tiên Sa. Trên đường đi Mr. Old Man cũng đã ghé thăm Cây Đa Ngàn Năm hay còn gọi là Cây Đa Di Sản – một điểm check in không thể bỏ qua đối với du khách khi đến tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bán đảo Sơn Trà và cũng là một thách thức với nhiều anh em chơi xe đạp leo núi.

Cung đường dẫn đến Cây Đa Ngàn Năm có nhiều cây đa cổ thụ vài trăm năm tuổi nhưng cây đa nằm ở cuối con đường phía Đông Nam bán đảo Sơn Trà mới đúng là cây đa đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Đa Di Sản với tuổi đời hơn 800 năm.

Nội dung khắc trên tấm biển bằng đá dựng trước Cây Đa cho biết Cây Đa Sơn Trà họ dâu tằm, cao hơn 22m, chu vi thân chính và thân phụ 85m. Tuổi cây 800 năm. Nơi đây từng được lực lượng dân quân tự vệ, biệt động Quảng Nam Đà Nẵng chọn làm căn cứ địa cách mạng cho hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Cây Đa Ngàn Năm với tán rộng, phần rễ phụ đổ xuống ăn sâu vào mặt đất tạo nên vẻ đồ sộ, hùng vĩ và là một biểu tượng đặc biệt của Bán đảo Sơn Trà.

Cây Đa Ngàn Năm chỉ cách trung tâm thành phố 22km nhưng để đến được đây là một thách thức không hề nhỏ đối với nhiều anh em xe đạp chưa quen leo núi với độ dốc từ 17 – 20%.

———

Tháng 11/2021

 

* Giấy phép lái xe ô tô hạng cao nhất là FE

 

  • ĐẠP XE THĂM LẠI CÂY ĐA NGÀN NĂM

    Nhằm test lại khả năng đạp xe leo núi để xin cấp lại giấy phép đạp xe đạp hạng FE đã hết h…
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…