Home Mr Old Man Lifestyle ĐẠP XE THĂM LẠI CÂY ĐA NGÀN NĂM

ĐẠP XE THĂM LẠI CÂY ĐA NGÀN NĂM

6 min read
0
0
414
Toàn cảnh Cây Đa Ngàn Năm

Nhằm test lại khả năng đạp xe leo núi để xin cấp lại giấy phép đạp xe đạp hạng FE đã hết hạn* sáng nay Mr. Old Man đạp xe leo Sơn Trà thăm lại ngọn hải đăng cổ Tiên Sa. Trên đường đi Mr. Old Man cũng đã ghé thăm Cây Đa Ngàn Năm hay còn gọi là Cây Đa Di Sản – một điểm check in không thể bỏ qua đối với du khách khi đến tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bán đảo Sơn Trà và cũng là một thách thức với nhiều anh em chơi xe đạp leo núi.

Con dốc 17%

Không dễ dàng

Cung đường dẫn đến Cây Đa Ngàn Năm có nhiều cây đa cổ thụ vài trăm năm tuổi nhưng cây đa nằm ở cuối con đường phía Đông Nam bán đảo Sơn Trà mới đúng là cây đa đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Đa Di Sản với tuổi đời hơn 800 năm.

Lối đi đến Cây Đa Ngàn Năm

Cây có độ cao hơn 20m với tán rộng, chu vi thân 10 m, có 26 rễ phụ bám sâu xuống đất, những phần rễ phụ này đổ xuống ăn sâu vào mặt đất tạo nên vẻ đồ sộ, hùng vĩ và là một biểu tượng đặc biệt của Bán đảo Sơn Trà.

Cây Đa Ngàn Năm hùng cao hơn 20m với 26 rễ cắm sâu dưới đất tạo thành cây đa hùng vĩ, biểu tượng của khu bảo tồn thiên nhiên bán đảo Sơn Trà

Chu vi thân chính và cụm rễ phụ 85m

Bên gốc Cây Đa

Gốc Cây Đa Ngàn Năm

Tán lá rộng lớn

Tấm biển ghi: Cây Đa Sơn Trà họ dâu tằm, cao 22 m, chu vi thân chính và cụm rễ phụ 85m. Tuổi 800 năm. Nơi đây từng đượng lực lượng dân quân tự vệ, biệt động QN-ĐN chọn làm căn cứ địa cách mạng cho 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm

Cây Đa Ngàn Năm chỉ cách trung tâm thành phố 22km nhưng để đến được đây là một thách thức không hề nhỏ đối với nhiều anh em xe đạp chưa quen leo núi với độ dốc từ 17 – 20%.

Cây Đa Ngàn Năm cách nơi ngã ba đi Hải Đăng Cổ Tiên Sa chỉ 2 km

—-

* Giấy phép lái xe ô tô hạng cao nhất là FE

 

 

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

LẠI TRỞ LẠI CAO TỐC LA SƠN

Đã hàng chục lần trở lại cung đường này vào những thời điểm khác nhau khi thì một mình khi…