13 min read
0
0
173

Ngày này năm trước Mr. Old Man hoàn thành thách thức đạp xe ảo 7 ngày của nhóm Đạp Xe Chill Phết và về Nhì với 957 km, trung bình mỗi ngày Mr. Old Man đạp 136,7 km.

Năm 2021 trong bối cảnh Covid 19, VN Express kết hợp với V-Race tổ chức thành công cuộc thi đạp xe ảo “Ride safe, stay safe” diễn ra từ 16/7 -16/8/2021. Tiếp nối thành công của giải đạp xe ảo “Ride safe, stay safe”, tháng 12/2021 V-Race tiếp tục tổ chức giải đạp xe thứ 2 với tên gọi “Ride to inspire”. Tháng 10/2022 V-Race lại tổ chức gải đạp xe ảo “Vì môi trường xanh – Ride for Environment”.

Những giải xe đạp ảo không tốn kém như những giải đua xe tập trung nhưng hiệu quả của chúng cũng không kém chút nào.

Đầu xuân bàn chuyện đạp xe, Mr. Old Man  kiến nghị Hội xe đạp thể thao Đà Nẵng, trong bối cảnh không thể thường xuyên tổ chức những giải đạp xe tập trung, có thể nghiên cứu tổ chức những giải đạp xe ảo tạo ra sân chơi để người tham gia có động lực rèn luyện sức khỏe thường xuyên hơn, qua đó góp phần vào việc lan tỏa tinh thần thể thao đến những người xung quanh.

Sự kiện này, trong chừng nào nào đó, giúp tăng cường sự kết nối và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên Hội xe đạp thể thao Đà Nẵng.

ĐẠP XE ẢO LÀ GÌ?

Đạp xe ảo là một cuộc đua, ở đó người tham gia đăng ký trực tuyến, lựa chọn mục tiêu và đạp xe thật tại mọi cung đường mà họ muốn. Điều này giúp người tham gia linh hoạt thời gian và ai cũng có thể trở thành vận động viên và tham gia cuộc đua.

Bên cạnh đó, các giải đấu đều có thời gian kéo dài từ vài ngày, cả tuần cho đến một tháng, vì vậy các vận động viên tham gia có thể cân chỉnh thời gian để hoàn thành cự ly đã đăng ký. Đạp xe ảo cũng mang lại khả năng kết nối giữa người chơi và các hội, nhóm. Dù không cần ở chung một địa điểm hay một cung đường, họ vẫn có thể cùng nhau đua tranh thông qua hoạt động ảo.

ĐẮC ĐIỂM ĐẠP XE ẢO

Thời gian linh hoạt

Người tham gia có thể linh hoạt về thời gian, có thể đạp xe bất cứ lúc nào: ban ngày hay   ban đêm.

Cung đường linh hoạt

Bạn có thể đạp xe bất cứ cung đường nào.

Tính cạnh tranh

Đạp xe ảo nhưng tính cạnh tranh rất cao do kết quả chạy được cập nhật liên tục. Bạn sẽ biết mình đang xếp hạng bao nhiêu và luôn muốn có kết quả tốt hơn, số km chạy nhiều hơn.

CÁC BƯỚC THAM GIA

Đăng kí tài khoản tham gia

Lựa chọn cự ly chinh phục

Liên kết ứng dụng Strava

Bật GPS cho Smartphone hay Smartwatch và bắt đầu chinh phục cụ ly trọng thời gian quy định.

THỂ LỆ GIẢI

Người tham gia sẽ đăng kí chinh phục một trong 7 cự ly “150km, 300km, 500km, 1000km, 2000km, 2500km” với số lần đạp xe không giới hạn, bạn đạp xe bao nhiêu lần cũng được, tất cả sẽ được tính, miễn sao nằm trong thơi gian diễn ra cuộc đua.

CHI PHÍ

Người tham gia sẽ không tốn bất kì chi phí nào cả, chỉ cần chuẩn bị một chiếc xe đạp, các dụng cụ cần thiết rồi bắt đầu hành trình thôi.

THỜI GIAN

Ban tổ chức có thể quy định thời gian của cuộc thi, có thể là 7 ngày, 10 ngày hay 30 ngày

MỘT SỐ LƯU Ý

Phải đăng kí tham gia và kết nối với app Strava đê được ghi nhận kết quả bạn tham gia.

Tốc độ hợp lệ trung bình từ 12km/h đến 45km/h mới được công nhận kết quả.

Kết quả sẽ được cộng từ tổng số lần đua trong thời gian cho phép.

Bạn sẽ không được nhận giải thương từ bạn tổ chức khi không hoàn thành cự ly đã đăng kí.

KIẾN NGHỊ VỚI HỘI XE ĐẠP THỂ THAO ĐÀ NẴNG

Như đã nói ở trên, trong bối cảnh không có điều kiện tổ chức thường xuyên các gia đua xe đạp tập trung, Hội xe đạp thể thao Đà Nẵng có thể nghiên cứu tổ chức những giải đua xe đạo ảo dành cho các thành viên hoặc mở rộng đến bất kỳ đối tượng nào trên cả nước muốn tham gia để tạo ra sân chơi, kết nối các thành viên, qua đó xây dựng và củng cố tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.

Năm mới chúc anh em xe đạp Đà Nẵng dồi dào sức khỏe, chân cứng để chinh phục những cung đường, chúc Hội xe đạp thể thao Đà Nẵng đoàn kết – phát triển!

 

 

 

 

 

 

Load More Related Articles
  • Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710

      Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710 By Huu Duc Nguyen (https://www.tradeserv…
  • ON BOARD NOTATION

    QUESTION Dear Mr. Old Man, Another disagreement that I have on a on board notation. LC 44E…
  • ON BOARD NOTATION

    QUESTION Dear Mr. Old Man, Another disagreement that I have on a on board notation. LC 44E…
Load More By Mr Old Man
Load More In Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710

  Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710 By Huu Duc Nguyen (https://www.tradeserv…