Home Mr Old Man Discovery on the cycling road HAI LẦN ĐẠP XE VIẾNG TRÚC LÂM THIỀN VIỆN BẠCH MÃ

HAI LẦN ĐẠP XE VIẾNG TRÚC LÂM THIỀN VIỆN BẠCH MÃ

9 min read
1
0
2,700

Đã hai lần đạp xe viếng thăm Trúc lâm Thiền viện Bạch Mã nhưng có lẽ Mr. Old Man chưa thực sự có duyên với Thiền viện bởi cả hai lần đạp xe đến tận hồ Truồi Mr. Old Man cũng không cơ hội được đặt chân lên con đường dẫn lên Thiền viện.

Trúc lâm Thiền viện Bạch Mã năm giữa hồ Truồi nước trong xanh

Còn nhớ lần thứ nhất Mr. Old Man đạp xe đi Trúc lâm Thiền viện Bạch Mã là vào ngày 17-8-2019.Tháng Tám vẫn còn mùa hè, nước hồ Truồi khô cạn chỉ còn một khe nước ở giữa hồ nên muốn đi thuyền qua Thiền viện phải đi xuống lòng hồ rất dốc và lởm chởm đá. Hôm đó trước khi đạp xe đến hồ Truồi Mr. Old Man bị ngã trên đường, bị chấn thương nên chỉ có thể đứng bên này hồ chụp một vài tấm ảnh và hẹn sẽ trở lại một lần khác.

Tượng Đức Phật bằng đá cao 24 m nặng 1500 tấn trên ngọn Linh Sơn

Sáng nay 26-9 Mr. Old Man quyết định một lần nữa đạp xe đi Trúc lâm Thiền viện Bạch Mã sau khi Huế thông báo dỡ bỏ toàn bộ những biện pháp hạn chế người và xe cộ đi từng vùng dịch Covid – 19 đến tỉnh này. Nhưng một lần nữa, Mr. Old Man lại không thể đặt chân tới Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã bởi Thiền viện vẫn chưa mở cửa đón khách tham quan, vài chiếc thuyền neo bến dường như đã quá lâu không hoạt động, lái thuyền không một bóng.

Bến vắng

Mr. Old Man đã lỡ hẹn với Trúc lâm Thiền viện Bạch Mã đến hai lần, không có duyên được nhìn ngắm cận cảnh những mái chùa cong, những tuyệt tác nghệ thuật phật giáo, không được nghe tiếng chuông chùa vang lên từng nhịp vào hư không, trong không khí thanh tịnh phảng phất hương trầm.

Tượng Phật trên ngọn Linh Sơn

Lại một lần nữa, Mr. Old Man chỉ có thể mang về một vài tấm ảnh chụp từ phía bên này hồ Truồi, non nước hữu tình trong chừng mực nào đó cũng cứu vãng chuyến đạp xe viếng Trúc lâm Thiền viện bất thành.

Đành về thôi

THÔNG TIN TỪ WIKIPEDIA

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là một thiền viện thuộc phái thiền Trúc Lâm Yên Tử, là một danh lam thắng cảnh của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thiền viện tọa lạc dưới chân núi Bạch Mã, giữa lòng hồ Truồi thuộc địa bàn xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được sáng lập bởi Hòa thượng Tôn Sư Thượng Thanh Hạ Từ là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung. Thiền Viện khởi công xây dựng vào ngày 30/3/2006, đến nay đã hoàn thành gồm 3 khu vực: ngoại viện, tăng viện và ni viện với trên 20 hạng mục lớn nhỏ khác.

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Discovery on the cycling road

One Comment

  1. ĐI QUA NHỮNG CUNG ĐƯỜNG - Mr. Old Man

    September 28, 2020 at 5:26 am

    […] HAI LẦN ĐẠP XE VIẾNG TRÚC LÂM THIỀN VIỆN BẠCH MÃ […]

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

SHIPPED ON BOARD THE VESSEL THAT LEAVES THE PORT OF LOADING

QUESTION Dear Mr. Old Man, Good day. Please reiterate your explanation again regarding bel…