Home Mr Old Man Lifestyle ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

12 min read
0
0
302
Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man những câu hỏi đại loại như:
“Em là thanh niên cao 1,7 m nặng 60 kg nhưng hai chân em nhỏ, em muốn biết đạp xe đạp có giúp làm đôi chân em to lên không?”
“Anh ơi, em chỉ cao 1,65 m nhưng nặng tới 70 kg vòng bụng lại to, liệu đạp xe có em giảm cân và nhỏ bụng không?”
“Người em xục xịch quá, liệu đạp xe đạp có giúp em có một hình thể thon gọn và đẹp hơn không?”
Các bạn ấy hỏi sai địa chỉ mất rồi bởi Mr. Old Man không phải là chuyên gia và không phải là người đạp xe có thể hình đẹp.
Tuy nhiên, dựa trên sự hiểu biết chút ít về môn xe đạp và kinh nghiệm bản thân, Mr. Old Man chia sẻ thực tế như sau:
ĐẠP XE ĐẠP CÓ GIÚP CHÂN TO HƠN?
Câu trả lởi là KHÔNG.
Đạp xe sẽ giúp cặp chân của bạn trở nên săn chắc hơn nhưng không có nghĩa là chúng sẽ to lên, trái lại nó có thể gấy hơn nếu bạn đạp quá cật lực. Cứ nhìn cặp chân của các tay đua chuyên nghiệp thế giới sẽ rõ, chúng rất gầy so với những người chơi các môn thể thao khác, không ít tay đua Tour de France chân vừa gầy vừa nổi gân trông rất xấu xí.
Nếu bạn muốn chân to hơn bạn nên kết hợp tập gym với những bài tập giúp chân bạn có cơ bắp và to hơn nhưng điều đó không chắc giúp đôi chân của bạn dẻo dai hơn so với đạp xe đạp mỗi ngày vài chục km.
Vậy những bạn nào đang có cập chân to, nhất là là các bạn nữ muốn có một cặp chân thon gọn và săn chắc, hãy năng đạp xe đạp mỗi ngày.
ĐẠP XE CÓ GIÚP GIẢM CÂN?
Câu trả lời là CÓ.
Đạp xe chắc chắn giúp giảm cân và sẽ giảm cân nhanh hơn nếu kết hợp với chế độ ăn uống nghiêm túc. Thực tế cho thấy nhiều người đạp xe thường thất bại trong việc giảm cân bởi khi sau khi đạp xe tiêu tốn calories, họ thường nạp lượng calories nhiều hơn mức tiêu tốn, một số quý ông đạp xe phong trào còn lai rai vài chai bia nữa. Thành ra, đạp xe không những không giảm cân mà vòng bụng ngày càng to ra.
Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày cố gắng đạp xe nhanh hơn và xa hơn, kết hợp với tập xen kẻ các môn bổ trợ và tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt theo công thức lượng calories đầu vào thấp hơn đầu ra chắc chắn sẽ các bạn giảm cân trong một thời gian ngắn.
Theo Havard Health Letter, càng đạp nhanh thì lượng calories tiêu hao càng nhiều và giảm cân càng nhanh.
Một người 70 kg có thể đốt cháy 300 calories trong 30 phút đạp xe với tốc độ 19 -22 km/h, trong khi người có cân nặng 84 kg có thể đốt cháy tới 355 calories nếu đạp xe với tốc độ này.
Và nếu đạp với tốc độ trung bình từ 23 -25 km/h người 70 kg có thể đốt cháy 372 calories trong 30 phút, trong khi người 84 kg có thể đốt cháy tời 444 calories.
ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?
Câu trả lời là CÓ nhưng không phải ai cũng đạt được điều đó.
Hình thể mỗi người khác nhau, có người cao gầy, có người thấp béo nên cùng một chế độ ăn uống và tập luyện
kết quả mang lại cũng có thể khác nhau.
Photo from Internet
Người cao gầy có khuynh hướng giảm cân nhanh hơn và body sẽ đẹp hơn, trong khi người thấp béo nhiều mỡ thì khó đòi hỏi một body quá đẹp ngoại trừ cơ bắp trở nên săn chắc hơn.
Tóm lại, nếu bạn đạp xe và thực hiện tốt những gợi ý trên đây bao gồm tập thêm các môn bổ trợ, chắc chắn bạn sẽ có một body đẹp hơn chính bạn.
LAST BUT NOT LEAST
Cái gì thái quá cũng không tốt, coi chừng “tẩu hỏa nhập ma”.
Đạp xe mỗi ngày chừng 20 -30 km rất tốt cho sức khỏe và bạn sẽ có một body đẹp hơn chính bạn nhưng đạp xe quá mức kết quả có khi sẽ ngược lại.

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ICC GIẢI THÍCH VỀ CỤM TỪ “KHÔNG CHẬM TRỄ” TRONG UCP 600

ICC giải thích về cụm từ “không chậm trễ” trong UCP 600 (thitruongtaichinhtien…