Home Mr Old Man Lifestyle LẠI NHỚ CUNG ĐƯỜNG GIẾNG TRỜI VỪA ĐI VỪA KHÓC

LẠI NHỚ CUNG ĐƯỜNG GIẾNG TRỜI VỪA ĐI VỪA KHÓC

6 min read
0
1
1,621

Chỉ cách Đà Nẵng 35 km về phía Tây Bắc khu bảo tồn Bà Nà – Núi Chúa, Giếng Trời cho đến nay vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ của nó.

Cách đây 4 năm, Mr. Old Man từng hai lần đạp xe khám phá Giếng Trời cùng với những người bạn. Đó là những chuyến đạp leo núi cực kỳ gian nan đến nỗi sau mỗi chuyến đi Mr. Old Man phải viết bài nhiều tập với tiêu đề “Đường đến Giếng Trời vừa đi vừa khóc”.

Có lẽ cung đường đi Giếng trời phù hợp với các phượt thủ trekking hơn các đạp thủ MTB. Ngay từ dốc đầu tiên đoạn rẻ từ Bà Nà Hills đi Giếng Trời, các đạp thủ phải dắt bộ lên dốc dài gần 2 km, đoạn đường còn lại chẳng khá hơn mấy, hầu như dắt bộ, thỉnh thoảng leo lên xe rồi lại nhảy xuống xe bởi không thể đạp băng qua những hòn đá to như trứng đà điểu bán ngoài ngã ba Bà Nà. Chỉ 35 km, trong đó chỉ có 8 km đường rừng núi nhưng các đạp thủ phải mất hơn 4 giờ đồng hồ mới đến được Giếng Trời.

Từ trên đỉnh thác nước cao hơn 25 mét nhìn xuống, Giếng Trời như tên gọi của nó là một cái giếng khổng lồ được thiên nhiên tạo ra.

Thật khó diễn tả cảm giác sảng khoái khi được bơi trong làn nước trong veo và mát lạnh của Giếng Trời giữa đại ngàn Núi Chúa.

Mặc dù “vừa đi vừa khóc” mới tới được Giếng Trời nhưng các đạp thủ cảm thấy rất đã vì được trải nghiệm một chuyến đạp xe leo núi nhớ đời, thật chẳng bỏ công. Giếng Trời quá đẹp, đích thực là chốn thần tiên bị bỏ quên.

Sau chuyến phượt xe đạp năm đó, chính quyền địa phương giăng bảng cấm và sau đó Bà Nà Hill đã giăng barrier cấm đường lên Giếng Trời, khép lại một cung đường đầy thách thức với các phượt thủ nói chung và cua rơ yêu thích đạp xe đạp leo núi khám phá nói riêng.

Hôm nay nghỉ phép nhưng không đạp xe, Mr. Old Man chia sẻ lại một vài tấm ảnh của những chuyến đi năm đó để nhớ lại cung đường Giếng Trời vừa đi vừa khóc nhưng đẹp đến nao lòng.

  • Đường đến Giếng Trời vừa đi vừa khóc

    Nằm phía Tây Bắc khu bảo tồn Bà Nà – Núi Chúa, địa hình hiểm trở khó tiếp cận nên Giếng Tr…
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

STRAVA – ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI XE ĐẠP

(Bài viết này dành cho các bạn chơi xe đạp chưa sử dụng Strava) Nhiều bạn đạp xe đạp thỉnh…