Home Mr Old Man Lifestyle Tà Lang không xa

Tà Lang không xa

6 min read
0
0
4,713

Nghe đến suối Tà Lang – Giàn Bí nhiều người nghĩ rằng đó là một nơi xa xôi lắm và rất khó đi. Thực ra Tà Lang không xa, đó là một làng miền núi nơi người dân tộc Cơ tu sinh sống, chỉ cách Đà Nẵng 35 km về phía tây.

Bạn có thể đạp xe đến suối Tà Lang – Giàn Bí bằng một trong hai cung đường:

Cung đường 1:

Đạp xe từ Đà Nẵng theo đường Nguyễn Tất Thành nối dài đến ngã tư tỉnh lộ 601 rẽ phải đi qua Hòa Liên rồi đi tiếp đến UBND xã Hòa Bắc và tiếp tục hành trình 8 km nữa là đến Tà Lang – Giàn Bí.

Cung đường 2:

Đạp xe từ Đà Nẵng qua cầu Nam Ô rẻ trái theo đường Ngô Xuân Thu đi tiếp qua các thôn Trường Định, Nam Yên, Phò Nam rồi qua cầu Phò Nam đến UBND xã Hòa Bắc và đi tiếp đến Tà Lang như cung đường 1.

Nếu bạn đạp xe theo nhóm không cùng loại xe, bạn nên chọn cung đường thứ hai bởi cung đường này thích hợp cho cả MTB lẫn road bike. Cung đường này sẽ đưa bạn qua một vùng quê thanh bình đẹp như tranh vẽ với con sông Cu Đê xanh biếc, con đường quanh co, len lỏi qua nhứng ngọn đồi nhấp nhô, qua những ruộng mía, cánh đồng bắp tít tắp… Suối Tà Lang với bãi đá triệu năm nằm ngay ngã ba hợp lưu sông Nam và sông Bắc là một kiệt tác của thiên nhiên với những khối đá bị nước bào mòn qua hàng triệu năm tạo nên những hòn non bộ khổng lồ chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ ngạc nhiên vì vẻ đẹp kỳ vĩ mê hồn của nó.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và đã một lần đạp xe đến Tà Lang – Giàn Bí qua cung đường này, mình tin chắc rằng bạn sẽ trở lại nơi này vì sự quyến rũ của nó.

Đã nhiều lần đạp xe đi Tà Lang và lần nào cũng cảm thấy thật thư thái với thiên nhiên nơi đây, hôm nay mình đã cùng với vài người bạn Xe Đạp Đà Nẵng một lần nữa trở lại Tà Lang và đã ghi lại hình ảnh thú vị của chuyến đạp xe đạp này.

  • LẠI TRỞ LẠI TÀ LANG

    Cung đường đi Tà Lang – Giàn Bí vắt qua mấy thôn Trường Định, An Định, Hội Yên, Nam Yên, P…
  • Trở lại Tà Lang

    Bốn năm trước đường đi Tà Lang rất đẹp, Road hay MTB đều có thể chạy tốt trên cung đường n…
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…