Home Mr Old Man Lifestyle CHECK-IN CHỢ ĐO ĐO

CHECK-IN CHỢ ĐO ĐO

7 min read
0
0
2,503

Tuần trước bộ phim điện ảnh Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ khi công chiếu đã thực sự gây sốt trong giới trẻ. Bộ phim được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và làng Đo Đo chính là quê hương của nhà văn cũng là bối cảnh quê hương của 2 nhân vật chính Ngạn và Hà Lan.

Mr. Old Man đôi khi cũng hơi trẻ trâu, nghe chỗ này đẹp hay chỗ kia độc lạ cũng thích đạp xe check-in khám phá. Hôm nay Mr. Old Man đi Bình Quế check-in chợ Đo Đo.

Đến nơi rồi mới biết bối cảnh chợ Đo Đo trong phim Mắt Biếc không phải là chợ Đo Đo ở Bình Quế mà là chợ Tây Giang ở Bình Sa. Mặc dù vậy Mr. Old Man cũng không thất vọng vì dù sao cũng đã đến được đúng ngôi chợ trong truyện Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, chụp ảnh đường tàu và đi qua những vùng quê thanh bình đến lạ của vùng đất Thăng Bình.

Chợ Đo Đo 

Chợ Đo Đo ngày nay chắc khang trang và ngăn nắp hơn chợ Đo Đo ngày xưa nhưng vẫn là chợ Đo Đo của Ngạn và Hà Lan với cây  bàng che mát một góc chợ, chỉ thiếu đám người bán thuốc dạo cởi trần trùng trục biểu diễn những trò lạ mắt.

Suối Lá

Đập Đông Mỹ

Rời chợ Đo Đo Mr. Old Man hỏi đường đến rừng sim nơi Ngạn và Hà Lan rồi Trà Long trong Mắt Biếc đã cùng nhau lên rừng  hái sim nhưng rừng sim ngày xưa không còn nữa, chỉ gặp một con suối chắc là suối Lá trong câu chuyện lãng mạn của Ngạn và  đập Đông Mỹ ở gần đó.

Đường quê

Check-in đường tàu trong Mắt Biếc

LAST BUT NOT LEAST
Hôm nay cũng là một ngày thú vị khi check-in chợ Đo Đo Mr. Old Man tình cờ gặp Khánh Nhi – cô gái làng Đo Đo, có họ hàng với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Khánh Nhi đẹp như Hà Lan

Tin Mr. Old Man đi, Khánh Nhi đẹp và dễ thương không kém Hà Lan trong Mắt Biếc. Lướt profile trên facebook thấy cô ấy thành tích văn chương đầy mình, Mr. Old Man tự hỏi có phải ở làng Đo Đo cô gái nào cũng đẹp cũng giỏi văn như Nguyễn Nhật Ánh (?)

Ngồi nói chuyện một lúc mới biết cô ấy là sinh viên khoa báo chí và định viết một bài về chợ Đo Đo và cuộc gặp gỡ nhóm anh em xe đạp check-in chợ Đo Đo hôm nay có thể là một phần trong câu chuyện của cô ấy.

Mr. Old Man hóng cơ hội sẽ đọc được câu chuyện này ở đâu đó!

Ảnh chụp trên đường đi

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

STRAVA – ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI XE ĐẠP

(Bài viết này dành cho các bạn chơi xe đạp chưa sử dụng Strava) Nhiều bạn đạp xe đạp thỉnh…