Home Mr Old Man Lifestyle STRAVA – ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI XE ĐẠP

STRAVA – ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI XE ĐẠP

17 min read
0
0
281

(Bài viết này dành cho các bạn chơi xe đạp chưa sử dụng Strava)

Nhiều bạn đạp xe đạp thỉnh thoảng nhờ Mr. Old Man hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Strava hay đặt ra những câu hỏi mỗi khi gặp vướng mắc như làm thế nào để tham gia các thách thức trên Strava, làm thế nào để chuyển đổi đơn vị đo lường từ mile sang km …Sở dĩ các bạn đó lúng túng khi sử dụng Strava là vì ứng dụng Strava chưa có phiên bản tiếng Việt.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Strava và cách thức sử dụng, mời các bạn cùng Mr. Old Man tìm hiểu nhé.

STRAVA LÀ GÌ?

Strava tiếng Thụy Điển nghĩa là “phấn đấu” là một ứng dụng GPS dành cho những người tập luyện các môn thể thao như đạp xe đạp, chạy bộ, bơi lội và nhiều môn thể thao khác. Strava giúp theo dõi, ghi lại và thống kê các dữ liệu hoạt động của người sử dụng như quãng đường, thời gian, tốc độ trung bình, lượng calories tiêu thụ, tổng độ cao đã leo…

Với các bạn chơi xe đạp, Strava ghi lại dữ liệu từng lần ra xe bao gồm quãng đường đạp xe, tổng độ cao leo dốc, thời gian di chuyển, tốc độ trung bình, lượng calories tiêu thụ, phân tích tốc độ, vẽ bản đồ hành trình… Strava cũng thống kế số liệu tích lũy từ khi người chơi xe đạp sử dụng Strava như số lượt ra xe, tổng quảng đường đạp xe, tổng thời gian, lượt đạp xe xa nhất, lượt leo núi cao nhất từng tháng, từng năm và cả đời đạp xe.

Để tăng tính hấp dẫn và ganh đua thành tích, các bạn cũng có thể tham gia các thách thức đạp xe đạp (challenges) hàng tháng trên Strava, qua đó sẽ biết vị thứ của mình so với các thành viên tham gia thách thức trong nhóm bạn, trong club, trong nước và trên thế giới.

Strava được hàng triệu người chơi thể thao và các vận động viên trên thế giới yêu thích và sử dụng bởi nó là một ứng dụng cực kì chuyên nghiệp với nhiều tính năng có thể giúp người sử dụng quản lý, theo dõi, thống kê chi tiết tập luyện cũng như thành tích đạt được theo thời gian… Ngoài ra, Strava cũng hấp dẫn nhờ có tính năng như một mạng xã hội thu nhỏ cho phép người sử dụng tham gia các thách thức, chia sẻ ảnh, bình luận…

SỬ DỤNG STRAVA CÓ PHẢI TRẢ PHÍ KHÔNG?

Strava có phiên bản Strava miễn phí (Strava Free) và phiên bản Strava trả tiền (Strava Premium).

Các bạn chơi xe đạp không chuyên có thể sử dụng Strava miễn phí. Tuy nhiên, các bạn có điều kiện có thể sử dụng phiên bản trả phí để có thể sử dụng nhiều tính năng nổi bật như giáo án tập luyện, công cụ phân tích mạnh hơn, tường thuật trực tiếp…

TẢI VÀ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG STRAVA

Strava có thể sử dụng trên Smartphone và có thể kết nối với các thiết bị theo dõi khác như đồng hồ thông minh của Fitbit, Garmin, Polar…Các bạn cũng có thể sao chép kết quả đạp xe trên các ứng dụng khác như MapMyRide sang Strava.

Các bạn có thể tải ứng dụng Strava xuống Smartphone, đăng ký và tạo tài khoản m theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản (sign up)

Các bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Google hoặc bằng địa chỉ email để đăng ký Strava. Hầu hết các bạn đều chơi Facebook nên có thể chọn đăng ký bằng Facebook.

Bước 2: Tạo Profile

Các bạn điền thông tin họ và tên (First Name, Last Name), ngày tháng năm sinh (Birthday), Giới tính (Gender: Male (Nam), Female (Nữ) và chọn Tiếp tục/Kế tiếp (Continue/Next)

Bước 3: Xác nhận tài khoản

Bạn sẽ nhận được email yêu cầu bạn xác nhận tài khoản. Chọn xác nhận địa chỉ email trên email và đăng nhập Strava (log in)

Khi đạp xe bạn mở Strava nhấp Record (ghi lại) và nhấp Start (xuất phát), khi kết thúc nhấp Finish. Bạn có thể nhấp Stop để tạm dừng và nhấp Resume để tiếp tục hành trình. Bạn có thể cài đặt Pause dừng tự động. Strava sẽ tính thời gian bạn đạp xe, vận tốc trung bình, tổng thời gian từ lúc bạn xuất phát đến khi kết thúc bao gồm thời gian nghỉ ngơi trên đường.

Một runner Hà Nội tạo lộ trình hình con rùa

CÁC THÁCH THỨC (CHALLENGE) ĐẠP XE HÀNG THÁNG TRÊN STRAVA

Cycling Challenge – Thách thức Đạp xe: Bạn sẽ được Strava tặng huy hiệu (kỹ thuật số) hoàn thành thách thức khi bạn hoàn thành 400 km trong tháng đó.

Cycling Consistency Challenge – Thách thức Đạp xe Kiên định: Bạn sẽ được Strava tặng huy hiệu hoàn thành thách thức khi bạn hoàn thành 800 km trong tháng đó.

Cycling Distance Challenge – Thách thức Đạp xe Đường dài: Bạn sẽ được Strava tặng huy hiệu hoàn thành thách thức khi bạn hoàn thành 1.250 km trong tháng đó.

Cycling Climbing Challenge – Thách thức Đạp xe Leo núi: Bạn sẽ được Strava tặng huy hiệu hoàn thành thách thức khi bạn hoàn thành tổng độ cao 7.500 m trong tháng đó.

Grand Fondo – Thách thức Đạp xe 100 km/lượt. Bạn sẽ được Strava tặng huy hiệu hoàn thành thách thức khi bạn hoàn thành một lượt đạp tối thiểu 100 km trong tháng đó.

Nếu bạn muốn tham gia thách thức nào trên đây, bạn vào Challenge, chọn loại Challenge và nhấn Join. Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể kiểm tra để biết thứ hạng của mình trong nhóm bạn, trong nước Việt Nam hay trên thế giới.

Thử sử dụng Strava, bạn sẽ thích thú vì những tiện ích tuyệt vời của nó!

——————

P/s: Nếu gặp vướng mắc trong quá trình sử dụng, các bạn có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận.

 

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…