GRAN FONDO

6 min read
0
0
239

Tiếp theo bài viết giới thiệu về ứng dụng Strava, hôm nay Mr. Old Man chia sẻ về thách thức Gran Fondo, một trong những thách thức trên ứng dụng Strava.

NGUỒN GỐC SỰ KIỆN GRAN FONDO

Gran Fondo  là kiểu đạp xe road đường dài tối thiểu 120 km  có xuất xứ từ Italy khi lần đầu tiên Liên đoàn Xe Đạp Italy tổ chức sự kiện Gran Fondo vào ngày 12/7/1970. Ngày nay nhiều quốc gia tổ chức các sự kiện Gran Fondo bao gồm Argentina, Australia, Austria, Belgium, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Denmark, Dubai, France, Germany, Indonesia, Ireland, Israel, Luxembourg, Malaysia, Mexico, Netherland, Panama, Philipines, Poland, Portugal, Russia, Slovenkia, South Africa, Soth Korea, Spain, Switzerland, Ucraine, United Kinđom, United States, Uruguay.

Vietnam từng lần đầu tiên tổ chức Coup de Hue Gran Fondo vào tháng 8/2018

THÁCH THỨC GRAN FONDO TRÊN ỨNG DỤNG STRAVA

Đối với môn đạp xe đạp, hàng tháng Strava có nhiều thách thức để người chơi có thể tham gia. Một trong những thách thức đòi hỏi người chơi phải nỗ lực, đó là thách thức Gran Fondo yêu cầu trong tháng người chơi có một cuốc đạp xe trong nhà hay ngoài trời tối thiểu 100 km. Người hoàn thành sẽ được Strava tặng một huy chương (kỹ thuật số) hoàn thành Gran Fondo. Người tham gia sẽ được xếp thứ hạng trên thế giới với hơn 3 triệu người chơi xe đạp, xếp thứ hạng theo quốc gia và thứ hạng theo nhóm bạn theo dõi, theo câu lạc bộff. Trong một tháng người tham gia có thể thực hiện nhiều cuốc xe trên 100 km, thứ tự xếp hạng chỉ dự trên cuốc xe dài nhất.

Các bạn đã sử dụng ứng dụng Strava có thể tham gia các thách thức hàng tháng trên Strava bằng cách vào mục Challenge (Thách thức) và nhấn Join (tham gia).

Gran Fondo thúc đẩy bạn đạp đường dài, tăng sức chịu đựng và sự dẻo dai. Và trên hết, Gran Fondo là cuộc chơi thú vị, nơi bạn có thể nhìn thấy nỗ lực của gần 3 triệu người chơi xe đạp từng ngày.

LAST BUT NOT LEAST

GRAN FONDO  dịch qua tiếng Anh là “Big Ride”, tạm dịch qua  tiếng Việt là “cuốc đạp xe khủng”.  Trong 2 tháng 1 và 2/2022 Mr. Old Man đã  hoàn thành 6.000 km sau 55 cuốc đạp xe, trong đó có tới 36 cuốc đạp xe khủng trên 100 km, cuốc dài nhất là 222.22 km. Mr. Old Man làm được thì các bạn trẻ hoàn toàn c ó thể làm được. Hãy chơi Strava và tham gia Gran Fondo để thách thức bản thân./.

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…