Home Mr Old Man Lifestyle Câu chuyện đầy cảm hứng về một người đạp xe qua Dolomites, Alps và Pyrenees bằng một chân

Câu chuyện đầy cảm hứng về một người đạp xe qua Dolomites, Alps và Pyrenees bằng một chân

5 min read
0
0
247

Một người Pháp tên là Christian Haettich, mặc dù bị mất chân trái và tay trái trong một vụ tai nạn ô tô nhiều năm trước, đã chỉ mất ba tuần để đạp xe qua ba dãy núi Dolomites, Alps và Pyrenees với tổng quãng đường dài 2.575 km, leo 60 con dốc với tổng độ cao 60.000 m.

Haettich sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn Alsace, phía đông bắc nước Pháp. Anh mô tả tuổi thơ của mình là hoàn toàn bình thường cho đến khi một tai nạn ô tô kinh hoàng xảy ra vào tháng 12 năm 1976 khi anh 15 tuổi khiển anh bị mất chân trái và cánh tay trái.

Anh cho biết nhiều đã thay đổi cuộc đời anh và thừa nhận rằng đã có lúc anh muốn tự tử nhưng xe đạp đã mang lại cho anh niềm vui, sự tự tin, lòng quyết tâm và sức mạnh.

Anh từng mất hơn một năm để tập đạp xe đạp và vất vả như thế nào để leo ngọn núi gần nhà chỉ dài 1,8 km với độ dốc trung bình chỉ  8%. Anh cho biết thời gian đầu anh rất khó khăn để leo lên một với một  chân và tay và do cơ thể không thăng bằng anh bị té ngã nhiều lần đến mức muốn bỏ cuộc.

Giờ thì khác rồi, anh đã tự tin vào bản thân. “Sự tàn tật của tôi chưa bao giờ ngăn cản tôi leo đèo”, anh nói.

——

Chú thích:

1/ Dolomites là dãy núi ở Ý, Alps là một trong những dãi núi dài nhất châu Âu trải dài từ Tây sang đông lần lược qua 8 quốc gia Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Monaco, Liechtenstein, Áo, Đức và Slovenia và Pyrenees là một dãy núi phía tây nam châu Âu tạo thành đường biên giới tự nhiên giữa Pháp và Tây Ban Nha.

2/ Bài viết được Mr. Old Man lược dịch từ CyclingToday

3/ Photo: Daily Mail

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ICC GIẢI THÍCH VỀ CỤM TỪ “KHÔNG CHẬM TRỄ” TRONG UCP 600

ICC giải thích về cụm từ “không chậm trễ” trong UCP 600 (thitruongtaichinhtien…