Home Mr Old Man Articles THƯƠNG NHAU THÌ TẶNG XE ĐẠP CHO NHAU (P3)

THƯƠNG NHAU THÌ TẶNG XE ĐẠP CHO NHAU (P3)

6 min read
0
0
1,487
Joe Biden and Boris Johnson – Photo Reuter

Từ ngày 10-11/9 tới đây Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam . Chuyến thăm của Joe Biden làm Mr. Old Man nhớ lại bài viết “Thương nhau thì tặng xe đạp cho nhau” cách đây hơn hai năm.

Số là nhân chuyến đến Anh dự cuộc họp thượng đỉnh nhóm G7 hồi tháng 6/2021, Tổng thống Joe Biden đặt ráp một chiếc xe đạp “made in USA” để tặng cho ngài Thủ tướng nước Anh Boris Johnson, một người rất mê đạp xe.

Chiếc xe Jooe Biden đặt hàng tặng Boris Johnson – Photo: The Financial Times

Xe đạp do hãng Bilenky Cycle Works, một doanh nghiệp nhỏ ở Phidelaphia – quê hương của Joe Biden sản xuất. Xe được sơn màu xanh decor màu trắng và đỏ để thể hiện lá cờ của Liên hiệp Anh, chữ ký của hai nhà lãnh đạo thế giới trên gióng ngang, cờ Mỹ và cờ Anh trên gióng đầu khung xe đạp.

Sau đó một năm , Mr. Old Man tìm hiểu xem thử Thủ tướng Anh Boris Johnson có nhận chiếc xe đạp đó và sử dụng nó để đi làm không

Boris Johnson đạp xe công cộng cùng Arnold Schwarzenegger – Photo ST

Theo Luật Anh thì những món quà tặng cho các lãnh đạo là tài sản của Chính phủ Anh. Nếu món quà có giá cao hơn 140 bảng Anh thì người được tặng muốn sở hữu nó phải trả đúng giá tiền của món quà trừ bớt 140 bảng.

Văn phòng của Thủ tướng Anh tại số 10 Downing Street cho biết Boris Johnson từ chối trả 1.000 bảng để mua chiếc xe đạp Tổng thống Mỹ Joe Biden tặng.

Mặc dù chiếc xe đạp thuộc tài sản của Chính phủ và Boris Johnson không trả tiền nhưng người ta vẫn thấy Boris Johnson đạp chiếc xe đó quanh Văn phòng Chính phủ Anh.

Được biết sau này từ chức Thủ tướng nước Anh, Boris Johnson vẫn không bỏ tiền ra để mang chiếc xe đó về làm kỷ niệm.

Không biết trong chuyến thăm đặt biệt tới Việt Nam lần này, Tổng thống Joe Biden có tặng xe đạp hay món quà gì khác cho ai không?

Thực ra, việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm Việt Nam vào thời điểm này đã là một món quà ý nghĩa rồi!

Mr. Old Man. 9/2023

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Direct presentation of documents to an Issuing Bank under a documentary credit subject to UCP 600

ICC Banking Commission Technical Advisory Briefing No. 9 Subject: Direct presentation of d…