Home Mr Old Man Articles AI CHƠI FACEBOOK CỨ CHƠI, AI DÙNG FACEBOOK CỨ DÙNG

AI CHƠI FACEBOOK CỨ CHƠI, AI DÙNG FACEBOOK CỨ DÙNG

11 min read
0
0
802

Thuật ngữ “Facebook User” dịch sang tiếng Việt nghĩa là “người dùng Facebook” nhưng Mr. Old Man thích gọi là “người chơi Facebook” bởi hầu hết người dùng Facebook là để “chơi vui”,  chia sẻ hình ảnh và cảm xúc bản thân nhiều hơn là dùng nó vào việc gì đó có ích.

President Barack Obama and Prime Minister Naredra Modi have tea in the garden gazebo at Hyderabad House in New Delhi, India, Jan. 25, 2015. (Official White House Photo by Pete Souza)

Facebook là mạng xã hội lớn nhất. Theo thống kê của  Statista đến 1/2024, thế giới có hơn 3 tỷ người chơi Facebook, chiếm 37% dân số thế  giới. Ấn Độ dẫn đầu với 366,85 triệu người chơi Facebook, Mỹ xếp thứ hai với 190,85 triệu người và tiếp theo là các bạn Indonesia 117,6 triệu, Brazil 111,25 triệu, Mexico 90,2 triệu, Philipines 86,75 triệu…

Việt Nam có 72,6 triệu người chơi Facebook xếp thừ 7 trên thế giới ngay sau Philipines. Tuy nhiên, nếu xếp theo tỷ lệ dân số thì Ấn Độ và Mỹ phải goi Việt nam là anh hai sau ông anh cả là Philipines.

Có 200 triệu doanh nghiệp (chủ yếu vừa và nhỏ) dùng các công cụ của Facebook, và hơn 7 triệu nhà quảng cáo thực hiện quảng cáo trên Facebook. Đây mới là những người dùng facebook đích thực.

Source: Statista 2024

NGƯỜI NGƯỜI CHƠI FACEBOOK, CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI CŨNG DÙNG FACEBOOK?

Nếu như đại đa số người chơi Facebook là chính thì các nhà lãnh đạo thế giới dùng Facebook như một công cụ truyền thông bảo đảm sự nghiệp chính trị của họ. Một số lãnh đạo nổi tiếng từng dùng Facebook và có lượng fan theo giỏi khủng như:

Fanpage củaThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hiện có 49 triệu người theo dõi. Ông thường sử dụng Facebook để phát trực tiếp các buổi nói chuyện của ông trước hàng trăm ngàn người dân hoặc phát trực tiếp các buổi trả lời phỏng vấn.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi – Getty Images/K. Frayer

Fanpage của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện có  39 triệu người theo dõi. Trump đang tích cực dùng Facebook để phát trực tiếp các buổi vận động bầu cử.

Donald Trump – Getty Images/AFP/N.Kamm

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mặc dù thôi chức từ 2017 nhưng tài khoản Facebook của ông vẫn có 56 triệu người theo dõi. Cập nhật mới nhất của ông là về những ưu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống 2024.

Barack Obama – Picture alliance/ T. Maury

Nữ hoàng Rania của Jordan có 18 triệu người theo dõi, gần gấp đôi dân số của Jordan (11,29 triệu).

Queen Rania – Picture alliance/Balkis Press

Tổng thống Thổ Nhỉ Kỳ Recep Tayyip Erdogan  có 10 triệu người theo dõi. Update mới nhất của ông là chúc mừng đội bóng rổ nữ Fenerbah çe Alagöz Holding đạt được thành công lịch sử khi vô địch FIBA Women’s Europa League

Erdogan – Reuters/T. Schmuelgen

Justin Trudeau là Thủ tướng Canada đã từng đến Việt Nam. Fanpage của ông có 8,5 triệu người theo dõi. Status mới nhất cách đây 12 giờ là video ông nói về chính sách hoàn thuế của Canada.

PM Trudeau attends a Sikh Heritage Month celebration in SJAM. Ottawa. April 8, 2024.

Ở Đông Nam Á, Facebook của cựu Thủ tưởng Cambodia là Samdech Hun Sen of Cambodia có 14 triệu người theo dõi. Cập nhật mới nhất của ông cách đây 12 giờ là bài thơ kỷ niệm 49 năm ngày ông bị thương đến nỗi mù mắt trái, lúc đó ông là chàng trai mới 23 tuổi.

Samdech Hun Sen – Getty images – AFT/T.C Sothy

Những nhà lãnh đạo thế giới như củaThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tưởng Hunsen… biết tận dụng sức manh của mạng xã hội để truyền tải thông điệp, đường lối, chính sách, quan điểm về một vấn để nào đó … đến dân chúng một cách chính xác xác nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất …

LAST  BUT NOT LEAST

Lẽ ra phải liên hệ thêm về Việt Nam một chút nữa thì bài viết mới đủ nhưng thôi không nên nói dông nói dài mà ra vạ miệng …. Thôi thì, ai chơi Facebook cứ chơi, ai dùng Facebook cứ dùng. Mr. Old Man là người vừa dùng vừa chơi Facebook.

  • NẾU MỘT MAI FACEBOOK BYE- BYE NGƯỜI DÙNG

      Tối hôm qua lúc 23:30 Facebook gặp sự cố khiến hơn 3 tỷ người dùng không thể truy c…
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

SHIPPED ON BOARD THE VESSEL THAT LEAVES THE PORT OF LOADING

QUESTION Dear Mr. Old Man, Good day. Please reiterate your explanation again regarding bel…