Home Mr Old Man Lifestyle 35 YEAR REUNION

35 YEAR REUNION

11 min read
0
0
2,727

Vì ta còn nhớ
Nên tìm về nhau
Vì ta còn sống
Sẽ tìm thấy nhau

Hôm nay ngồi xem lại ảnh hồi tưởng lại những ngày qua lòng thấy bồi hồi xúc động khôn tả và rất vui vì hai lớp Anh văn 4 ĐHSP Huế khóa 1980-1984 lần đầu hội ngộ sau 35 năm kể từ ngày ra trường.

Nhớ lại mùa thu năm ấy sau khi nhận quyết định bổ nhiệm bạn bè tứ toáng mỗi đứa mỗi nơi, người ra Quảng Trị, người về Quảng Nam, người đi Bình Định, người lên Tây Nguyên, người vô Đồng Nai và có người trôi dạt xuống tận Sóc Trăng… Hành trang mang theo là chiếc rương gỗ với vài bộ quần áo cũ và một ít tiền chỉ đủ trả tiền tàu, tiền xe khách chạy bằng than và cũng chỉ đủ cầm cự cơm cửa hàng ăn uống quốc doanh năm bảy ngày. 34 người ra đi năm ấy đều trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường trung học phổ thông, cao đẳng và đại học, duy chỉ có 2 người sau này rẽ ngang đi theo con đường khác.

5 năm sau khi ra trường không ai trong chúng ta từng nghĩ rằng sẽ có một ngày chúng ta tìm về nhau, 10 năm sau, 15 năm sau, 20 năm sau… cũng chẳng có ai nghĩ rằng rồi sẽ có ngày hội lớp vì những năm đó chúng ta quá nghèo, quá bận rộn với công việc và gia đình và quá xa xôi cách trở.

Có nhớ không bài hát Five hundred miles mà chúng ta đã từng hát cùng nhau năm thứ nhất? Bài hát cứ như thử một lời tiên tri rằng chúng ta sẽ lên một con tàu ra đi thật xa và xấu hỗ đến mức không thể không thể trở về vì chúng ta nghèo quá.

Not a shirt on my back
Not a penny to my name
Lord, I can’t go back home this way

35 năm đã trôi qua, quá nửa chúng ta đã xa rời bục giảng, một vài người đã trở thành ông bà nội, ông bà ngoại nhưng điều mừng nhất có lẽ là tất cả chúng ta đã sống và tồn tại mạnh mẽ qua thời gian khó nhất của cuộc đời. Thật may là cuối cùng chúng ta cũng có một cuộc hội ngộ thật đáng nhớ. Có lẽ nỗi nhớ đã quá đầy thôi thúc chúng ta phải gặp nhau. Nhớ nhau thì tìm về nhau thôi. Đơn giản chỉ là vậy. Dù sao muộn còn hơn không bao giờ.

Chúng ta đã tìm về trường cũ cùng ôn lại kỷ niệm và lưu lại những khoảnh khắc bên nhau đáng nhớ. Thoáng trên sân trường có nhiều lớp trở về kỷ niệm 10 năm, 15 năm, 20 năm ra trường nhưng dễ thương nhất có lẽ lớp chúng ta – những người bạn già 35 năm sau mới gặp nhau và vẫn còn mơ nghĩ tới một ngày hội lớp 40 rồi 45 năm.

Chúng ta cũng đã có một buổi đi chơi thuyền thật vui trên sông Hương mà suốt những năm tháng học hành chúng ta chưa từng có cơ hội.

Nhưng có lẽ đáng nhớ và xúc động nhất khi chúng ta quây quần ngồi bên nhau trong không gian thật ấm cúng của Khách sạn Century cùng uống rượu vang và nghe lại những bài hát gợi cho chúng ta nhớ lại một thời quá vãng như Yesterday, Five Hundred Miles, The End of the World…, nghe thầy Trương Viên đọc thơ, ký tặng sách, rồi cùng khóc cùng cười kể cho nhau nghe những câu chuyện, những kỷ niệm xưa cũ tưởng chừng đã bị lãng quên.

Hội ngộ nào rồi cũng chia tay nhưng vẫn mong ngày tái ngộ dẫu mỗi người ở một nơi rất xa, xa hơn cả năm trăm dặm trong bài hát Five Hundred Miles.

Vì ta còn nhớ
Nên tìm về nhau
Vì ta còn sống
Sẽ tìm thấy nhau.

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…