Home Mr Old Man Lifestyle NGÓ LÊN HÒN KẼM ĐÁ DỪNG

NGÓ LÊN HÒN KẼM ĐÁ DỪNG

5 min read
0
0
831

Ngó lên Hòn Kẽm Đá Dừng

Thương cha nhớ mẹ quá chứng bậu ơi

Thương cha nhớ mẹ thì về

Nhược bằng thương kiểng nhớ quê thì đừng.

Hôm qua Mr. Old Man đạp xe đi Nông Sơn định bụng ghé thăm Đại Bình được biết đến như là làng trái cây Nam Bộ và sau đó sẽ thuê thuyền ngược dòng lên thượng nguồn sông Thu Bồn khám phá Hòn Kẽm Đá Dừng – thắng cảnh nổi tiếng của xứ Quảng.

Trên đường đi đã nghĩ đến và thích thú với tiêu đề bài viết “Hòn Kẽm Đá Dừng  – Đi tìm ý nghĩa của câu ca dao”.

Nhưng rốt cuộc chuyến đi  thất bại toàn tập.

Đại Bình mùa này vẫn chưa có trái cây, dãy sạp vốn là nơi bày bán trái cây trống huơ trống hoác. Người bán nước mía cho biết đến tháng 7 hay tháng 8 âm lịch trái cây Đại Bình mới vào mùa.

Ra bến sông không tìm thấy thuyền lên Hòn Kẽm Đá Dừng, Mr. Old Man và hai người bạn đồng hành  quyết định quay ra chợ Trung Phước ghé quán cà phê gần đó và ngồi lì  hơn hai giờ đồng hồ để trốn nắng nóng hơn 40 độ C.

Trên đường về trước khi leo qua đèo Phường Rạnh cũng kịp chụp một vài tấm ảnh bên dòng sông Thu Bồn dưới trời chiều nắng như thiêu như đốt đến nỗi chiếc iPhone dừng hoạt động kèm theo cảnh báo nhiệt độ cần làm mát “iPhone needs cool down before you can use it”.

Chuyến đi thất bại toàn tập ngoại trừ thu hoạch thêm 150 km để làm tròn con số 1.000 km đạp xe của tháng 5.  Đành tiếc nuối “ngó lên Hòn Kẽm Đá Dừng” chờ một ngày đẹp trời trở lại  để viết một bài thật hay về nơi này.

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE Ở NHÀ MÙA GIÃN CÁCH COVID

Mới có một vài ngày tuân thủ lệnh giãn cách xã hội nhưng không ít đạp thủ Đà Nẵng đã cảm t…