Home Mr Old Man NGHE MÙI LỪA ĐẢO

NGHE MÙI LỪA ĐẢO

7 min read
0
0
781

 

QUESTION

Chào anh Đức

Tôi đang có giao dịch chuyển tiền từ Đức thông qua cổng MT103 đã về tới ngân hàng Việt Nam nhưng không tháo xuống được (xem 2 bản sao MT103).

Anh thông thạo về quy trình xử lý này hỗ trợ giúp tôi hoặc biết đơn vị nào có cổng xử lý thành công rồi giới thiệu giúp tôi được không?

Nguồn tiền € từ Đức chuyển về.

Cám ơn anh.

T.T

—-

ANSWER *

Chào bạn,

Bạn đã hỏi xin ý kiến nhầm người rồi. Lẽ ra tôi không trả lời mail của bạn nhưng tôi e rằng nếu tôi không trả lời bạn có thể bị lừa đảo mất tiền.

Bạn gửi cho tôi bản copy của 2 điện chuyển tiền MT103, trong đó một điện chuyển số tiền 100.000.000 EUR cho người hưởng là AAA** có TK tai Bank M (Việt Nam),  và một điện chuyển 100.000.000 EUR cho người hưởng là BBB*** có TK tại Bank S (Việt Nam).

Từ thông tin câu hỏi của bạn tôi ngờ rằng bạn nhận được bản sao điện MT103 từ một người được cho đã chuyển hai khoản tiền trên. Có thể anh ta nói với bạn rằng những khoản tiền này có nguồn gốc “bẩn” và đề nghị bạn hợp tác để rút số tiền đó và bạn sẽ được chia theo tỷ lệ nào đó, ví dụ 30% số tiền đó.

Nếu đúng vậy, tôi khuyên bạn quên vụ này đi kẻo bị lừa mất tiền.

Tôi thử tra Google tên của công ty ra 2 lệnh chuyển tiền trên  thì thấy công ty này mới thành lập đầu năm nay, trong khi một trong hai người thụ hưởng có tên gần giống với một công ty có thật. Do vậy, tôi ngờ rằng hại điện MT103 mà bạn gửi cho tôi là giả mạo. Nếu là thật thì thì Bank M và Bank S sẽ ghi có TK của người thụ hưởng, chứ không như bạn nghĩ là tiền đã về đến ngân hàng nhưng “không tháo xuống được”.

Thông tin trên các điện MT 103 cho thấy bạn chẳng có liên quan gì đến giao dịch chuyển tiền này. Ngôn từ câu hỏi của bạn cho thấy có lẽ bạn đã dùng Google dịch để hiểu nội dung trao đổi của bọn lừa đảo.

Tôi dường như nghe thấy mùi lừa đảo. Tôi  khuyên bạn không nên mất thời gian cho “phi vụ” này kẻo không những bị lừa mất tiền  mà còn vi phạm pháp luật.

Regards,

Mr. Old Man

——

(*) Thực tế, sau khi soạn thảo câu trả lời trên đây, Mr. Old Man quyết định không ấn nút “SEND” cho người hỏi

(**) Tên người thụ hưởng đã được thay đổi

(***) Tên người thụ hưởng đã được thay đổi

  • FRAUD

    Mr. Old Man exchanging views with Armagedo and Frammi on a fraud case on www.letterofcredi…
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Mr Old Man

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

POTENTIAL FRAUD IN SCRAP METAL TRADE: A RISKY DEAL?

QUESTION Dear Mr. Old Man, My name is Th., and I am currently living and working in Ho Chi…