Home Mr Old Man Articles NHỮNG CHỮ “ĐỪNG” CẦN LƯU Ý KHI MUA XE ĐẠP

NHỮNG CHỮ “ĐỪNG” CẦN LƯU Ý KHI MUA XE ĐẠP

17 min read
0
0
363

Sau đại dịch Covid 19, nhiều người đã lựa chọn xe đạp như một môn thể thao rèn luyện sức khỏe và các shop xe đạp trở nên đắt hàng.

Nhiều người nôn nóng có xe đạp nên cứ tới shop nhìn nhìn ngắm ngắm hỏi nhân viên bán hàng vài ba câu hỏi rồi trả tiền mua ngay một chiếc đạp và sau đó khi sử dụng mới hối tiếc vì  chiếc xe không vừa size và không phù hợp với yêu cầu và mục đích của mình.

Nhiều bạn muốn mua xe đạp nhưng không biết bắt đầu từ đâu thường liên hệ nhờ Mr.Old Man tư vấn. Thực ra, Mr. Old Man không phải là tay chơi sành sỏi về xe đạp nhưng đã từng mua nhiều xe đạp và cũng đã từng mua một vài chiếc xe đạp không thực sự vừa ý nên Mr. Old Man mạo muội chia sẻ kinh nghiệm với mấy chữ ĐỪNG sau đây:

ĐỪNG ghé chỉ một cửa hàng rồi quyết định mua ngay

Bạn quá nôn nóng có một chiếc xe đạp để đi ngay nên chỉ ghé một cửa hàng và quyết định mua ngay. Sự nôn nóng đó có thể khiến bạn mua chiếc xe không vừa size (cao quá hoặc thấp quá so với chiều cao) hoặc không đúng với yêu cầu và mục đích của bạn, chưa kể bạn không có cơ hội để có một cái giá tốt hơn.

Đừng chỉ ghé một cửa hàng. Ở thành phố lớn có nhiều cửa hàng thể thao cao cấp để bạn ghé thăm và tìm được chiếc xe ưng ý, phù hợp với chiều cao và nhu cầu của bạn.

ĐỪNG chỉ chăm chăm mua một dòng xe nào đó

Bạn có thể trung thành với một thương hiệu xe đạp nào đó hoặc trước đó đã được bạn bè tư vấn nên mua xe thương hiệu nào đó nhưng trải nghiệm xe đạp thương hiệu khác có thể giúp bạn cũng cố lòng trung thành với thương hiệu bạn yêu thích  hoặc phát hiện ra xe đạp thương hiệu khác cũng tuyệt với không kém.

Bạn có thể đã mê mẫn với dòng xe Cannondole nhưng  Trek cũng là dòng xe đáng để thử để biết nó có khiến bạn thích hơn không.

 ĐỪNG mua khi chưa đi thử

Chỉ nghe người bán hàng nói huyên thuyên về một dòng xe đạp nào đó và quyết định mua ngay mà không đi thử có thể sẽ là một sai lầm. Bạn sẽ bực mình khi ngồi lên chiếc xe bạn đã mua nhưng không phù hợp.

Tại sao bạn không thử? Nhiều cửa hàng có xe demo để bạn đi thử xem có phù hợp và bạn có thích nó không. Bạn nên đi thử vài km và quyết định mua khi bạn thật sự cảm thấy thoải mái và hài lòng với nó.

Đừng mua chỉ vì thấy dáng nó đẹp mà không đi thử.

ĐỪNG mua online khi chỉ nghe tư vấn của qua loa

Bạn nghe một vài người bạn tư vấn qua loa và sử dụng kiến thức đó để đặt mua qua mạng chỉ vì nó rẻ hơn các cửa hàng địa phương của bạn một vài trăm ngàn. Bạn có thể sẽ rất hối tiếc vì chiếc xe bạn nhận không vừa size và không đúng ý của bạn.

ĐỪNG vội mua khi bạn chưa thấy hài lòng

Nếu bạn đạp thử và thấy chiếc xe không vừa size với bạn hoặc bạn thực sự không thấy thoải mái khi thử đạp một vòng thì đừng vội mua dù được shop giảm giá khủng bởi một khi đã mua nó bạn có thể sẽ sử dụng nó lâu dài và nếu bạn không thấy thoải mái với nó bạn có thể phải hối tiếc vì đã bỏ ra nhiều tiền nhưng chiếc xe không đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Nếu chưa tìm được chiếc xe vừa ý tại một shop nào đó, bạn có thể đi shop khác và có thể đợi thêm thời gian để có thể mua được chiếc ưng ý.

ĐỪNG vội tin nhân viên bán hàng

Đừng vội tin nhân viên bán hàng khi anh ta phớt lờ sở thích và yêu cầu của bạn và cố ép bạn mua chiếc xe đang có tại shop.

ĐỪNG bỏ qua các phụ kiện

Nhiều người tiêu tốn một khoản tiền nhất định cho một chiếc xe đạp, nhưng lại hoàn toàn quên mất những phụ kiện như mũ bảo hiểm, quần áo xe đạp loại tốt, đèn xe, bình nước, bơm mini, săm dự phòng, dụng cụ bấy lốp…

Mua được trâu cũng cần sắm luôn cày. Các phụ kiện xe đạp sẽ giúp bạn đạp xe an toàn, thoải mái và tự tin hơn khi đạp xe.

ĐỪNG loại trừ khả năng đặt hàng dựng một chiếc xe đạp theo ý mình

Nếu bạn là một người chơi xe đạp có kinh nghiệm nhưng không thể tìm thấy một chiếc xe đạp với những phẩm chất cụ thể mà bạn mong muốn, bạn có thể cân nhắc đặt hàng shop dựng một chiếc phù hợp từ khung sườn, kiểu dáng, màu sơn, bánh bộ, groupset… đến ngân sách bạn định chi cho nó.

Xe đạp Biden đặt để tặng Boris Johnson

Các cửa hàng xe đạp thường có cấu hình chi tiết xe đạp để bạn căn cứ vào đó đặt hàng và biết trước ngân sách bạn sẽ chi ra bao nhiêu. Với cấu hình chi tiết, bạn có thể đặt qua mạng với các cửa hàng xe đạp uy tín để dựng một chiếc xe đạp đúng như ý muốn,

 LAST BUT NOT LEAST

Bạn có thể mượn xe đạp của một vài người quen đi thử hoặc đi thử xe của cửa hàng để chọn được chiếc xe vừa size và khiến bạn ưa thích.

Một cua rơ xe đạp có kinh nghiệm hay một thợ xe đạp lành nghề hay một cửa hàng xe đạp uy tín sẽ có các dụng cụ đo lường để giúp bạn mua được một chiếc xe đẹp, tốt, vừa size và phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Đừng ngần ngại hỏi xin tư vấn những người chơi xe đạp đều rất sẵn lòng giúp bạn. Nếu có thể, bạn nên nhờ người bạn có kinh nghiệm đi cùng đến cửa hàng xe đạp và chọn mua chiếc xe đạp hoàn hảo.

Mr. Old Man

Load More Related Articles
 • Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710

    Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710 By Huu Duc Nguyen (https://www.tradeserv…
 • ON BOARD NOTATION

  QUESTION Dear Mr. Old Man, Another disagreement that I have on a on board notation. LC 44E…
 • ON BOARD NOTATION

  QUESTION Dear Mr. Old Man, Another disagreement that I have on a on board notation. LC 44E…
Load More By Mr Old Man
 • Ngày này năm trước Mr. Old Man hoàn thành thách thức đạp xe ảo 7 ngày của nhóm Đạp Xe Chil…
 • YOU WILL LIKE HER

  Started cycling in May 2021 with the aim of losing weight after giving birth, but Katie Ba…
 • BẠN SẼ YÊU THÍCH CÔ ẤY

  Bắt đầu chơi xe đạp từ tháng 5/2021 với mục đích giảm cân sau sinh nhưng Katie Bardsley (K…
Load More In Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710

  Letter Of Credit Scam In The Form Of MT710 By Huu Duc Nguyen (https://www.tradeserv…