Home Mr Old Man Lifestyle LẠI TRỞ LẠI CAO TỐC LA SƠN

LẠI TRỞ LẠI CAO TỐC LA SƠN

8 min read
Comments Off on LẠI TRỞ LẠI CAO TỐC LA SƠN
0
1,491
Km 62 cao tốc La Sơn

Đã hàng chục lần trở lại cung đường này vào những thời điểm khác nhau khi thì một mình khi thì cùng với những người bạn nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là lần đạp xe qua cung đường xuyên qua vườn Bạch Mã đang mùa thi công từng đoàn xe nối đuôi nhau chạy qua bụi đỏ mù phủ kín trạm kiểm lâm nhỏ xíu, vách gỗ, mái tôn thấp tè, đứng chơ vơ bên con đường, chỉ còn thấy lá cờ đỏ bạc thếch màu bay lất phất trong cái nắng cái gió.

Nghỉ chân

Ba năm trước khi trở lại cao tốc La Sơn, Mr. Old Man cùng với một vài người bạn chứng kiến con đường mới toanh chưa có xe cộ đi lại và quyết định trở thành những cua rơ xe đạp đầu tiên mở hàng cao tốc này, đạp một mạch xuyên vườn quốc gia Bạch Mã ngang qua thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông rồi đi tiếp hết cao tốc ra ngã ba La Sơn dừng lại nghỉ ngơi, ăn trưa rồi theo quốc lộ 1A qua đèo Hải Vân về Đà Nẵng. Về nhà Mr. Old Man viết bài “Đạp xe khám phá cao tốc La Sơn” với đoạn mở đầu không thể hoành tráng hơn:

Cao tốc La Sơn

Cao tốc La Sơn – Túy Loan  được ví như “con tàu vượt núi” đã và đang hoàn thiện những hạng mục cơ bản, nền đường trải thảm phẳng lì xuyên qua rừng quốc gia Bạch Mã. Chẳng bao lâu nữa cao tốc La Sơn sẽ chính thức thông xe hòa nhập vào cao tốc Bắc – Nam. Tranh thủ những ngày này đạp xe khám phá cung đường này sẽ là một trải nghiệm xe đạp hết sức thú vị”.

Thế nhưng ba năm rồi La Sơn vẫn chưa thông xe (?)

Cao tốc La Sơn

Trở lại cao tốc La Sơn

Trở lại cao tốc La Sơn

Hôm qua đạp xe trở lại cao tốc La Sơn, hôm nay lại thêm một lần nữa. Mê quá thì biết làm sao. Nghỉ chân một mình trên cao tốc vắng tanh thưởng thức trà nóng, nhâm nhi chút thức ăn và trái cây mang theo, ngắm nhìn con đường chạy dọc theo sườn núi dọc theo sông Cu Đê lượn qua những rừng tràm, rừng keo tai tượng, những bãi bồi xanh ngát, những vạt lúa vàng ươm, những ruộng mía ngút ngàn, những bãi bắp tít tắp, ngắm con đường cong cong kỳ vĩ, ngoạn mục xuyên qua  những cánh rừng thông vườn quốc gia Bạch Mã … cảm xúc lâng lâng thật khó tả.

Sông Nam

Sông Cu Đê

Sông Cu Đê

Sông Cu Đê

Sông Cu Đê

Nghỉ chân uông trà nóng thôi

Cao tốc La Sơn

Cao tốc La Sơn vẫn cứ đẹp đến ngỡ ngàng!

 

  • ĐẠP XE KHÁM PHÁ CAO TỐC LA SƠN

    Cao tốc La Sơn – Túy Loan được ví như “con tàu vượt núi” đã và đang hoàn thiện những hạng …
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle
Comments are closed.

Check Also

ĐẠP XE CÓ GIÚP BODY ĐẸP HƠN?

Nhiều bạn nhăm nhe định chơi xe đạp mong ước sẽ có một body đẹp. Họ thưởng hỏi Mr. Old Man…