Home Mr Old Man Lifestyle HÃY LÀ NGƯỜI ĐẠP XE VĂN MINH

HÃY LÀ NGƯỜI ĐẠP XE VĂN MINH

10 min read
0
0
398
Hoa hậu Ngọc Hân giưa rừng cua rơ

Nói về những thói quen đạp xe xấu và không văn minh, các trang web chuyên về đạp xe đạp có nhiều bài viết liệt kê hàng chục thói quen nhưng trong bài viết này Mr. Old Man chỉ tập trung cảnh báo hai thói quen xấu rất nguy hiểm mà một số anh em đạp xe thể thao phong trào thường mắc phải và cần tránh, đó là thói quen không đội mũ bảo hiểm và không chấp hành luật giao thông khi đạp xe.

Đạp xe dù chỉ là quảng đường ngắn cũng phải đội mũ bảo hiểm

Thói quen không đội mũ bảo hiểm

Nhiều người thủ đô có thói quen đạp xe không đội mũ bảo hiểm (ST)

Đạp xe đạp bình thường ở Việt Nam không bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm  nên nhiều người  vẫn mang thói quen xấu không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng cách khi chơi xe đạp thể thao. Thói quen xấu đó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm bị chấn thương sọ não hay vùng đầu khi va chạm với các phương tiện giao thông đi lại hay ngã xe trên các cung đường đồi núi hay đèo dốc.

Mũ bảo hiểm đã cứu mạng anh ấy

Một  nghiên cứu cho thấy 75% tai nạn xe đạp bị chấn thương sọ não hay vùng đầu dẫn đến cái chết hay tàn tật suốt đời.

Sáng sáng chiều chiều đạp xe ở bán đảo Sơn Trà hay đèo Hải Vân thật rùng mình khi thấy nhiều người đạp xe đạp đổ dốc với tốc độ kinh hoàng trong khi đầu không đội mũ bảo hiểm. Hãy nghĩ tới gia đình, vợ con và người thân của bạn. Đừng để họ khổ vì phải chăm sóc bạn hay sống thiếu bạn.

Xe đó người đâu???

Mũ bảo hiểm giúp hạn chế chấn thương sọ não hay những tổn thương vùng đầu khi không may xáy ra tai nạn.  Mr. Old Man chơi xe gần mười năm đã từng ba lần gặp tai nạn ngã đập đầu xuống đường nhưng cả ba lần Mr. Old Man đều thầm cám ơn mũ bảo hiểm vì nó đã cứu mạng Mr. Old Man.

Vì chính bạn và người thân của bạn, hãy đội mũ bảo hiểm đúng cách khi đạp xe dù chỉ một đoạn đường ngắn hay quãng đường dài, dù trên đường phố hay trên cung đường đèo đốc bạn nhé.

Thói quen không chấp hành luật giao thông

Gần đây tình trạng nhiều người chơi xe đạp thể thao không chấp hành luật giao thông được các báo phản ánh và không thiếu những video do tài xế ô tô ghi lại và chia sẻ trên Youtube cho thấy nhiều người chơi xe đạp trẻ tuổi và cả lớn tuổi vẫn vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, đi xe dàn hàng ngang trên đường, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe, buông cả hai tay, đi xe vào làn đường dành cho các phương tiện khác hay đường cấm, đạp ngược chiều, đi vào đường cao tốc…

Đạp xe bất chấp luật giao thông

Thói quen đạp xe không chấp hành hoặc vi phạm luật giao thông không những là hành vi thiếu văn minh mà còn có thể gây ra tai nạn nguy hiểm cho chính mình và những người điều khiển các phương tiện giao thông khác, nhẹ thì bị thương tật, nặng thì có thể chết người.

Là người đạp xe văn minh,  vì tinh thần thể thao, vì sức khỏe và vì cộng đồng, hãy luôn tuân thủ Luật Giao thông  bạn nhé!

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ICC GIẢI THÍCH VỀ CỤM TỪ “KHÔNG CHẬM TRỄ” TRONG UCP 600

ICC giải thích về cụm từ “không chậm trễ” trong UCP 600 (thitruongtaichinhtien…