Home Mr Old Man Lifestyle ĐẠP XE Ở NHÀ MÙA GIÃN CÁCH COVID

ĐẠP XE Ở NHÀ MÙA GIÃN CÁCH COVID

16 min read
0
1
619

Mới có một vài ngày tuân thủ lệnh giãn cách xã hội nhưng không ít đạp thủ Đà Nẵng đã cảm thấy cùn chân và ngóng trông từng ngày thành phố nới lỏng lệnh giãn cách để sáng sáng hay chiều chiều có thể đạp xe trở lại các cung đường quen thuộc.

Tình hình Covid ở Đà Nẵng vẫn căng như dây đàn nên chắc còn rất lâu anh em mới có thể đạp xe ngoài trời trở lại. Trong khi chờ đợi tình hình Covid được kiểm soát, thay vì treo xe anh em có thể đạp xe ở nhà vừa khỏi cùn chân vừa khỏe vừa vui.

Trong bài viết này, Mr. Old Man chia sẻ với các bạn cách thức đạp xe ở nhà không nhàm chán, hiệu quả mang lại không kém đạp xe ngoài trời.

LỰA CHỌN THIẾT BỊ ĐẠP XE

Bạn đã có sẵn xe đạp rồi, bạn chỉ cần trang bị thêm thiết bị đạp xe là có thể bắt đầu. Có nhiều loại thiết bị giúp bạn rèn luyện đạp xe ở nhà với nhiều tính năng và công dụng khác nhau và dĩ nhiên, giá cả cũng khác nhau.

Nếu ngân sách dư dã, bạn có thể trang bị cho mình một thiết bị tập luyện đạp xe ở nhà thông minh (smart turbo trainer) cho phép kết nối với các ứng dụng tập luyện thể thao như Zwift – trò chơi giả lập 3D với nhiều người tham gia, trong đó bạn đóng vai một vận động viên thi đấu với nhiều người chơi khác trên thế giới. Các đạp thủ từng đạp xe với ứng dụng Zwift cho biết đây là một game giúp tập luyện đạp xe ở nhà hấp dẫn và hiệu quả.

Đạp xe ở nhà với thiết bị tập luyện kết nối với ứng dụng Zwift rất hấp dẫn (Ảnh ST)

Trường hợp túi tiền không cho phép hoặc không cần thiết, bạn chỉ cần sắm một rulo đạp xe bình thường giá rẻ vẫn có thể giúp bạn thoải mái đạp xe ở nhà một mình suốt mùa giãn cách Covid hay trong những ngày mưa bão không thể đạp xe ngoài trời mà vẫn vui khỏe như đạp xe ngoài trời.

Đơn giản chỉ cần một rulo đạp xe loại thường thường giá rẻ bạn có thể bắt đầu đạp xe ở nhà
Rulo 3 ống cùng khá phổ biến nhưng hơi khó chơi đối với người chưa quen

CÁCH ĐẠP XE Ở NHÀ KHÔNG CHÁN NHƯ CON GIÁN

Đạp xe ngoài trời cùng với bạn bè được hít thở khí trời, ngắm cảnh đẹp trên đường, tán gẫu… vui hơn đạp xe ở nhà một mình là lẽ đương nhiên. Nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể đạp xe ở nhà một mình mà không thấy “chán như con gián”, thậm chí bạn còn thấy vui và thú vị không kém đạp xe ngoài trời.

 1. Bố trí rulo ở nơi thông thoáng, có view đẹp

Trong bài viết này Mr. Old Man dùng cụm từ “đạp xe ở nhà” thay vì “đạp xe trong nhà” (indoor cycling) cũng nhằm chủ ý rằng bạn có thể bố trí nơi đạp xe ở bất kỳ vị trí nào ở nhà bạn miễn là nó thông thoáng và thuận tiện nhất. Đó có thể là ở một căn phòng riêng, ngoài ban công, trên sân thượng hay ngoài sân vườn tùy theo điều kiện cho phép.

Nơi tập thông thoáng, có view đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn không thấy “chán như con gián” mà thấy “cuộc đời vẫn đẹp sao”.

 1. Trang phục đạp xe ở nhà

Thật sai lầm khi nghĩ rằng đạp xe ở nhà mặc trang phục gì cũng được. Đạp xe đạp ở nhà mà ăn mặc không đúng cách sẽ khiến bạn mau chán. Ngay cả khi đạp xe ở nhà, mặc trang phục thể thao thích hợp sẽ giúp bạn cảm thấy hưng phấn và sẵn sàng cho cuốc đạp xe kéo dài 45 -60 phút mà không thấy chán.

Đạp xe ở nhà trong không gian hẹp, thiếu gió sẽ khiến bạn toát nhiều mồ hôi hơn đạp xe ngoài trời. Do vậy, bạn cần đội mũ vãi hay băng chặn mồ hôi đầu và băng cổ tay thấm hút mồ hôi.

 1. Nghe nhạc khi đạp xe ở nhà

Các nghiên cứu cho thấy nghe nhạc trong lúc chơi thể thao không những giúp người chơi tăng hứng thú khi tập luyện mà còn cải thiện thành tích đáng kể.

Bạn có thể nghe nhạc khi đạp xe ở nhà. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn, quên đi cảm giác cực nhọc, đều đều buồn chán và thấy thời gian trôi qua rất nhanh.

Bạn có thể lựa chọn loại nhạc bạn ưa thích nhưng những bản nhạc có tiết tấu nhanh mạnh sẽ giúp kích thích sự chuyển động, bạn sẽ cảm thấy phấn chấn và gia tăng cường độ tập luyện.

Với một loa cầm tay bluetooth và một smartphone cài đặt ứng dụng nghe nhạc miễn phí Zing MP3 bạn có thể đạp xe ở nhà một mình không biết chán.

MÙA GIÃN CÁCH COVID, ĐẠP XE Ở NHÀ ĐI BẠN ƠI!

Đạp xe ở nhà không có nghĩa là trong nhà (indoor cycling), bạn có thể đạp ngoài sân vườn hay ngoài ban công, sân thượng

Là người chơi xe đạp có trách nhiệm với cộng đồng, bạn cần tuân thủ lệnh giãn cách xã hội, không đạp xe ngoài trời cho đến khi tình hình Covid được kiểm soát và lệnh giãn cách được nới lỏng. Trong khi chờ đợi, thay vì treo những chiếc xe đẹp lên tường nhà như một số bạn khoe trên Facebook, bạn vẫn có thể đạp xe ở nhà theo cách trên mà vẫn thấy vui như đạp xe ngoài trời.

Mùa giãn cách Covid, đạp xe ở nhà đi bạn ơi!

 

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
 • NHÀ THỜ GIÁO XỨ HÒA NINH

  Nhà thờ Giáo xứ Hòa Ninh (thuộc địa phận xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đ…
 • LẦN THỨ BA TRỞ LẠI NGÔI LÀNG ĐÃ MẤT

  Mr. Old Man gọi làng phong Hòa Vân (làng Vân) ở bãi biển dưới chân đèo Hải Vân là “ngôi là…
 • 100 KM DAI NHÁCH

  Hôm nay đạp xe đi Đông Giang với ý định đạp hết cung đường xã Tư quay trở ra chợ Trung Man…
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

BEARER BILL OF LADING – VẬN ĐƠN VÔ DANH

QUESTION Chào Mr. Old Man, Chúng tôi đang tranh luận về việc có hay không loại vận đơn bỏ …