Home Uncategorized TWO SEPARATE DOCUMENTS PRESENTED INSTEAD OF ONE AS REQUIRED

TWO SEPARATE DOCUMENTS PRESENTED INSTEAD OF ONE AS REQUIRED

10 min read
2
0
1,205

QUERY
From: Khanh Pham []Sent: Fri 7/24/2009 5:57 PM
To: Nguyen Huu Duc (DNG)
Subject: DESCRIPTION OF GOODS

Dear Mr Old Man,

Em lại làm phiền anh lần nữa rồi, anh chỉ giáo em trường hợp này với nhé.

L/C yêu cầu ctừ:

MICROBIOLOGICAL – CHEMICAL ANALYSIS INCLUDING NITROFURAN, CHLORAMPHENICOL ISSUED BY NAFIQAD

Ben xuất trình 2 từ:

1. MICROBIOLOGICAL ANALYSIS (không certify các chất nitrofuran, chloramphenicol)
2. CHEMICAL REPORT (có certify các chất trên)

Anh cho em hỏi khi tách thành 2 chứng từ như trên thì chỉ cần một chứng từ có show nội dung L/C yêu cầu là được hay cả 2 chứng từ đều phải show?
(Em thấy Art 42 của ISPB chỉ nói đến trường hợp kết hợp 2 chứng từ với nhau chứ không nói đến việc tách thành 2 chứng từ.)

Theo em nếu không xét đến khía cạnh 'however named' của chứng từ thì L/C yêu cầu giấy phân tích sinh – hóa có bao gồm các chất nitrofuran, chloramphenicol và Ben xuất trình 1 giấy phân tích sinh, 1 giấy phân tích hóa có bao gồm các chất trên đã đáp ứng được yêu cầu của L/C rồi.

Còn xét đến 'however named' của chứng từ thì việc xuất trình 1 chứng từ CHEMICAL REPORT đã là phù hợp, lúc đó MICROBIOLOGICAL ANALYSIS được xuất trình thêm và không được xét đến.

Em cám ơn anh nhiều và mong nhận được reply của anh sớm.

Best rgds,
Kim Khánh

———————————

COMMENT
From: Nguyen Huu Duc (DNG)
Sent: Mon 7/27/2009 8:03 AM
To: Khanh Pham
Subject: TWO SEPARATE DOCUMENTS PRESENTED INSTEAD OF ONE AS REQUIRED

Hi,

Nếu người thụ hưởng xuất trình hai chứng từ riêng rẽ: (1) Microbiological Analysis và (2) Chemical Report thì chỉ chứng từ (2) mới cần xác nhận các hóa chất Nitrofuran và Chloramphenicol vì chứng từ (2) là chứng từ phân tích hóa chất có trong hàng hóa. Chứng từ (1) là chứng từ phân tích vi sinh không liên quan đến hóa chất, do vậy, nội dung của chứng từ (1) không bao gồm kết quả phân tích hóa chất.

Tuy nhiên, vấn đề còn lại là có thể chấp nhận hay không chấp nhận việc xuất trình hai chứng từ riêng rẽ trong khi L/C chỉ yêu cầu xuất trình một chứng từ.

Đúng là ISBP chỉ đề cập đến trường hợp xuất trình gộp hai chứng từ thành một như ví dụ Packing list và Weight list, chứ không đề cập đến trường hợp tách thành hai chứng từ.

Liên quan đến trường hợp của bạn Mr. Old Man cũng đã tham khảo một vài trường hợp tương tự và có nhiều ý kiến trái chiều về việc chấp nhận hay không chấp nhận việc tách chứng từ thành hai chứng từ riêng rẽ. Đa số các chuyên gia theo quan điểm “strict compliance” đều cho rằng xuất trình hai chứng từ riêng rẽ là trái với quy định của L/C, do vậy, xét ở góc độ an toàn, ngân hàng cẩn trọng có thể không chấp nhận.

Yêu cầu chứng từ như bạn mô tả “Microbiological – Chemical Analysis…” được hiểu là chỉ một chứng từ được yêu cầu xuất trình.

Quan điểm của Mr. Old Man cũng rất cởi mở, tức là không theo quan điểm “phù hợp nghiêm ngặt”. Tuy nhiên, trong trường hợp ICC chưa có ý kiến chính thức về vấn đề này thì sự cẩn trọng cũng cần phải cân nhắc.

Nếu phải từ chối thì có thể dựa vào từ ngữ UCP 600 Điều 7(a) hoặc Điều 8 (a) được quy định như sau : “Miễn là các chứng từ ĐƯỢC QUY ĐỊNH được xuất trình … (Provided that the STIPULATED DOCUMENTS are presented to the nominated bank…). Rõ ràng việc xuất trình hai chứng từ riêng rẽ thay vì một chứng từ như quy định của L/C là không đúng quy định, do vậy, trong trường hợp này có thể xem là bất hợp lệ.

Thân chào,
Mr. Old Man …

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Uncategorized

2 Comments

 1. anonymous

  July 1, 2010 at 10:07 am

  Linh writes:Hi Mr DucEm muon hoi anh lien quan den viec chung tu ket hop nhu sau:.Em co BCT nhu sau:+ INV: the hien mo ta hang hoa nhu L/C quy dinh (VD: PO 1234)+ Inspection cert: mo ta hang hoa bao gom cac lo hang khac (VD: PO1234, PO1569). Tuy nhien tren Ins Cert the hien khoi luong rieng re cho tung mat hang. .Theo anh Ins cert co duoc xem la bat hop le khong?

  Reply

 2. mroldmanvcb

  July 1, 2010 at 10:07 am

  It is a discrepancy based on UCP 600 sub-article 14(d), which says: "Data in a document, when read in context with the credit, the document itself and international standard banking practice, need not be identical to, but must not conflict with, data in that document, any other stipulated document or the credit".

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ICC GIẢI THÍCH VỀ CỤM TỪ “KHÔNG CHẬM TRỄ” TRONG UCP 600

ICC giải thích về cụm từ “không chậm trễ” trong UCP 600 (thitruongtaichinhtien…