Home Mr Old Man Lifestyle NHỚ ĐÔNG GIANG

NHỚ ĐÔNG GIANG

5 min read
0
0
530

Còn nhớ lần đầu cách đây 6 năm đạp xe đi Ngầm Đôi khi trở về say nắng lạc đường lên tận Đông Giang. Kể từ đó lâu lâu thấy nhớ Mr. Old Man lại đạp xe đi Đông Giang.

Dốc Kiền đầy ngán ngại

Đông Giang có những con đường lên lên xuống xuống lẫn khuất trong rừng cây, có con dốc Kiền đầy ngán ngại, có đồi chè xã Ba, xã Tư xanh tít tắp, có quán bánh bèo cô Hoa ngon trứ danh, có chè thập cẩm chợ Trung Man ngon bổ rẻ và có cả bọn trẻ con Cơ Tu ở A Ting thật dễ thương …

Dốc Kiền đầy ngán ngại
Đồi chè Đông Giang
Trẻ con ở A Ting
Trẻ con ở A Ting

Nhớ nhất có lẽ là lần hưởng ứng phong trào “dọn rác khoe phây” Mr. Old Man cùng ba người bạn Quốc Trần, Lê Vinh và Bích Trâm đạp xe leo núi cả trăm km dọn hai bãi rác trên đỉnh dốc Kiền. Lần “dọn rác khoe phây” năm đó đã mang lại hiệu quả bất ngờ khi chính quyền địa phương và người dân xã Ba cùng vào cuộc một cách quyết liệt.

Xong bãi rác thứ nhất
Lên cả báo Tuổi trẻ

Trở lại sau hơn một năm hai bãi rác đó đã biến mất vĩnh viễn, con đường từ đỉnh dốc Kiền đến chợ Trung Man được trang bị những thùng rác và được thu gom hàng tuần.

Một năm sau. Nơi đây đã từng là bãi rác

Nhớ thì đi thôi. Hôm nay Mr. Old Man đạp xe đi Đông Giang cùng vài người bạn, vẫn phải vượt qua những con dốc ngán ngại mệt ná thở nhưng cũng thật vui vì lại được ghé thăm chốn cũ, được ăn bánh bèo cô Hoa ở xã Ba, ăn chè cô Chi ở chợ Trung Man và dĩ nhiên không thiếu những bức ảnh ghi lại chuyến đi Đông Giang đầy thú vị này.

Cung đường Đông Giang
Ngang qua Xã Tư
Tắm suối
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE THĂM ĐỊA ĐẠO KỲ ANH

Địa đạo Kỳ Anh trước đây thuộc xã Kỳ Anh (nay là xã Tam Thăng) cách thành phố Tam Kỳ 7 km …