Home Mr Old Man Lifestyle KHE RĂM – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CÁC PHƯỢT THỦ

KHE RĂM – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CÁC PHƯỢT THỦ

7 min read
0
1
331

Chỉ cách Đà Nẵng 25 km về phía tây, Khe Răm thuộc địa phận thôn An Định, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang là một thung lũng nhỏ giữa non xanh núi biếc với những con suối kì vĩ đẹp đến hoang dại gần đây đã trở thành một điểm check-in hấp dẫn các phượt thủ thích được trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.

Nhà thờ giáo xứ Hội Yên
Trên đường đi Khe Răm

Bạn có thể đi xe máy đến Khe Răm nhưng hãy thử đạp xe đạp để có dịp khám phá và cảm nhận sự yên bình và vẻ đẹp nao lòng của vùng quê Hòa Bắc.

Cung đường qua thôn An Định

Từ con đường độc đạo chạy dọc theo sườn đồi nhìn xuống, Hòa Bắc trông như một thung lũng hẹp nằm lọt thỏm giữa một bên là sông Cu Đê trong xanh và một bên là đồi núi nhấp nhô. Buổi sáng đạp xe qua con đường len lõi giữa những rừng cây, những ruộng lúa mới gặt, những ruộng mía, bãi bắp vừa mới trồng… thật sảng khoái, cứ như thử ta đang vứt bỏ lại sau lưng những ồn ào nơi phố thị để hòa mình vào thiên nhiên sực nức mùi hoa rừng thơm nồng, mùi rơm rạ, mùi của miền quê thời thơ ấu.

Bên sông Cu Đê

Qua khỏi chiếc cầu mang tên Khe Răm ở cuối thôn An Định, rẽ vào con đường nhỏ bên trái là vào thung lũng Khe Răm, lát đát đã có một vài trang trại và homestay đang được xây dựng đón đầu khách du lịch sinh thái. Suối Khe Răm vốn hiền hòa vào mùa hè bỗng trở nên dữ dội vào mùa mưa, những khối nước trắng xóa như tuôn ra từ lòng núi đổ ào ào xuống những khối đá khổng lồ bên dưới. Các phượt thủ đến đây khi về chắc sẽ không quên mang theo những tấm ảnh đẹp chụp bên suối Khe Răm với vẻ đẹp hoang dại và kì vĩ.

Một trang trai đang xây dựng
Nước trắng xóa tuôn qua các ghềnh đá
Suối Khe Răm kì vĩ
Và đẹp hoang dại

—-
LAST BUT NOT LEAST
Khe Răm vẫn hoang sơ dường như chỉ có dấu chân của các phượt thủ và những người manh nha ý tưởng đón đầu du lịch sinh thái. Cùng với sông Cu Đê và Tà Lang – Giàn Bí, Khe Răm cần được kích hoạt mạnh mẽ hơn nữa để góp phần biến Hòa Bắc thành một điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn Đà Nẵng.

  • KHÁM PHÁ KHE RĂM

    Ai đi Khe Răm Ai qua An Định Ai về Hội Yên Cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây, Khe Răm thuộc đ…
Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE THĂM ĐỊA ĐẠO KỲ ANH

Địa đạo Kỳ Anh trước đây thuộc xã Kỳ Anh (nay là xã Tam Thăng) cách thành phố Tam Kỳ 7 km …