Home Mr Old Man Lifestyle ĐẠP XE KHÁM PHÁ ĐẦM LẬP AN

ĐẠP XE KHÁM PHÁ ĐẦM LẬP AN

7 min read
1
0
576

Đầm Lập An, thuộc thị trấn Lăng Cô cách Đà Nẵng 40 km và cách Huế 70 km, trong vài năm gần đây đã trở thành một điểm check-in cực chất thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ thích dịch chuyển và khám phá. Các tạp chí du lịch ví đầm Lập An như “báu vật” của Lăng Cô, là tuyệt tình cốc nên thơ của xứ Huế mộng mơ.

Vịnh Lăng Cô

Chính vì địa lý cách xa hai trung tâm Huế và Đà Nẵng nên đầm Lập An vẫn mang nét đẹp tiềm ẩn, hoang sơ đầy quyến rũ. Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bình minh, hoàng hôn hay đêm trăng sáng, đầm Lập An đều đẹp lung linh như một bức tranh phong cảnh non nước hữu tình làm rung động trái tim của lữ khách đường xa.

Tĩnh lặng Lập An

Đầm Lập An có vài địa điểm được thiết kế bên cạnh các nhà hàng để tiện cho du khách check-in chụp ảnh nhưng sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu đạp xe thong dong đi theo con đường vòng quanh đầm Lập An qua các thôn Hói Cạn, Hói Mít và Hói Dừa nằm lẩn khuất dưới chân núi Bạch Mã trong một ngày sương mây bảng lảng để ngắm cảnh, dừng lại bắt chuyện với người dân lao động trên đầm, chụp vài tấm ảnh kỷ niệm…

Điểm check-in ưa thích của của tour du lịch
Các bạn trẻ thích chụp ảnh ở đây (ảnh sưu tầm)
Đạp xe vòng quanh đầm Lập An
Cầu Hói Cạn

Thật tiếc nhiều anh em xe đạp Đà Nẵng đạp xe qua đèo Hải Vân thường ghé Lăng Cô cà phê điểm tâm rồi quày quả đạp xe leo đèo trở về mà không biết rằng Lăng Cô còn có cung đường vòng quanh đầm Lập An quá đẹp, rất đáng để trải nghiệm. Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, chắc nhiều anh em xe đạp Đà Nẵng sẽ rất háo hức mong chờ cơ hội được đạp xe khám phá đầm Lập An. Với anh em xe đạp Huế, đạp xe đi và về khoảng 150 km để khám phá đầm Lập An là hơi xa nhưng đó sẽ là một trải nghiệm thú vị rất đáng để thử một lần.

LAST BUT NOT LEAST

Anh em Đà Nẵng mới chơi xe đạp chưa đủ sức leo đèo Hải Vân cũng có thể đạp xe khám phá đầm Lập An bằng cách “tăng-bo” xe đạp qua hầm đèo Hải Vân, mỗi lượt 15.000 đồng gồm người (10.000 đồng) và xe đạp (5.000 đồng).

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

One Comment

  1. […] ĐẠP XE KHÁM PHÁ ĐẦM LẬP AN […]

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE THĂM ĐỊA ĐẠO KỲ ANH

Địa đạo Kỳ Anh trước đây thuộc xã Kỳ Anh (nay là xã Tam Thăng) cách thành phố Tam Kỳ 7 km …