Home Mr Old Man Lifestyle AI ĐI CỬA KHẺM THÌ ĐI (updated)

AI ĐI CỬA KHẺM THÌ ĐI (updated)

12 min read
0
0
423

Cuối năm 2014 khi xảy ra vụ lùm xùm giữa Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng liên quan đến Dự án World Shine Resort Complex của World Shine Hong Kong Limited Company, Mr. Old Man rất háo hức muốn khám phá mũi Cửa Khẻm và đã một mình đạp xe qua đèo Hải Vân rồi lần theo con đường mới mở phía bắc Hải Vân ra đến cuối con đường Bãi Chuối nhưng rốt cuộc vẫn không thể đến được Cửa Khẻm. Về nhà tra bản đồ vệ tinh Google với hi vọng sẽ tìm thấy một con đường khác đến Cửa Khẻm nhưng cũng không tìm thấy con đường nào dù chỉ là một lối mòn. Hóa ra Dự án World Shine Resort Complex năm đó ồn ào như thế cũng chỉ mới nằm trên giấy, việc khảo sát lập dự án chắc chỉ dựa vào bản đồ không ảnh.

Cách đây 5 năm Mr. Old Man đạp xe qua đèo Hải Vân dự định khi quay trở lại sẽ tìm đường xuống Bãi Cát Vàng gần làng phong Hòa Vân cho đỡ ghiền cơn khát đạp xe leo núi nhưng kế hoạch giữa chừng có chút thay đổi. Khi ngồi uống nước trên đỉnh đèo Mr. Old Man hỏi chủ quán có con đường nào khác đi Cửa Khẻm không. Anh ta chỉ lối Mr. Old Man tới con đường rừng nằm ngay bên trái cua tay áo huyền thoại phía nam đèo Hải Vân và nói rằng đó là con đường rất khó đi.

Khó đi thì mặc khó đi, cùng lắm là dắt bộ. Nghĩ thế nên sau khi đổ con dốc đầu tiên xuống đèo đến cua tay áo, Mr. Old Man quyết định rẽ vào con đường ra Cửa Khẻm bắt đầu hành trình một mình khám phá cung đường rừng Nam Hải Vân và Cửa Khẻm.
Sau khi vượt qua con dốc dài chừng 500 m, Mr. Old Man bắt đầu xổ xuống con dốc dài ước chừng 3 km lởm chớm đá, có đoạn phải xuống xe dắt bộ.

Càng đi càng thích thú vì được tận hưởng cảm giác sung sướng đạp xe leo núi đúng tên gọi của nó. Đà Nẵng nhìn từ góc độ này trông rất khác và không phải ai cũng có cơ hội được đứng ở đây giữa rừng núi hoang vắng nhìn về Đà Nẵng trong ánh nắng rực rỡ của buổi sáng.

Hơi một chút thất vọng vì con đường này cuối cùng cũng chỉ đưa Mr. Old Man đến con đường nhựa phía bắc đèo Hải Vân chạy ra Bãi Chuối nơi Mr. Old Man đã từng đi qua. Chẳng còn đường đi tiếp, thay vì đi theo con đường nhựa vòng qua Bắc Hải Vân rồi trở lại đỉnh đèo có thể nhẹ nhàng hơn, Mr. Old Man quyết đi ngược trở lại con dốc và dĩ nhiên chỉ có thể dắt xe trekking từng bước dưới cái nắng đổ lửa. Lượt đi háo hức bao nhiêu thì lượt về nắng nóng và khát nước khiến Mr. Old Man ngán đến nỗi ước chi có chiếc trực thăng bay tới đón về nhà.

Ước gì có chiếc trực thăng đến đón về

5 năm qua rồi kể từ lần đầu một mình băng rừng Nam Hải Vân đi tìm Cửa Khẻm Mr. Old Man đã nhiều lần trở lại cung đường này, khi thì một mình khi thì có thêm bạn đồng hành. Không còn cảm giác hồi hộp như lần đầu nhưng lần nào trở lại cung đường ra Cửa Khẻm Mr. Old Man cũng rất phấn khích.

Trở lại Cửa Khẻm 3 năm sau
3 năm sau
5 năm sau
5 năm sau

Ai đi Cửa Khẻm thì đi nhé!

THÔNG TIN THÊM VỀ DỰ ÁN WORLD SHINE RESORT COMPLEX

Dự án World Shine Resort Complex tưởng đã chết sau vụ tranh chấp lùm xùm giữa Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng thì năm 2016 đã hồi sinh dưới cái tên mới Khu nghỉ dưỡng Quốc tế Minh Viễn Lăng Cô vẫn thuộc chủ đầu tư cũ là World Shine Hong Kong Limited Company do ông Lu Wang Sheng người Trung Quốc đại diện. Dự án được chuyển đến địa điểm mới là vùng biển Chân Mây thuộc thôn Đá Kẹp, xã Lộc Vình, huyện Phú Lộc, cách Cửa Khẻm 15 km. Được biết tháng 6/2019 Công ty CP Quốc tế Minh Viễn đã tổ chức động thổ giai đoạn 1 Khu nghỉ dưỡng Quốc tế Minh Viễn Lăng Cô và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Load More Related Articles
Load More By Mr Old Man
Load More In Lifestyle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ĐẠP XE THĂM ĐỊA ĐẠO KỲ ANH

Địa đạo Kỳ Anh trước đây thuộc xã Kỳ Anh (nay là xã Tam Thăng) cách thành phố Tam Kỳ 7 km …